Những lưu ý cần nhớ khi chọn mua ghế sofa cho phòng khách
Phòng Khách

Những lưu ý cần nhớ khi chọn mua ghế sofa cho phòng khách

Sofa là vật dụng cực kỳ quan trọng, là điểm nhấn của căn nhà, do đó cần đặc biệt lưu ý khi lựa chọn. Để tìm ra bộ sofa phù hợp ngoài lưu ý về màu sắc, kích cỡ thì còn cần phải cân nhắc nhiều yếu tố khác như hình dạng, lối đi, mục đích sử dụng.

Nếu bạn còn chưa biết nên chọn mẫu sofa ra sao và lưu ý điều gì thì hãy thử tham khảo ngay những lưu ý mà ilovehome.net chia sẻ dưới đây nhé. Chắc chắn bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn những mẫu sofa cho căn nhà của mình.

Chọn tỷ lệ sofa hài hòa với phòng khách

Những chiếc sofa cỡ lớn, cồng kềnh có thể tiện ích, đem lại sự thoải mái cho người sử dụng đặc biệt với những gia đình đông thành viên, nhưng chưa chắc đã phù hợp với không gian sống. Nhất là đối với những căn phòng không được rộng rãi, căn hộ chung cư, … Việc sử dụng sofa quá lớn so với phòng khách không chỉ làm giảm tính thẩm mỹ mà còn khiến không gian thêm bí bách, chật chội.

Do đó, điều mà các gia đình cần nhớ khi chọn mua sofa đó là ghế không nên chiếm toàn bộ chiều dài của tường. Sau kê sofa trong phòng khách thì hai đầu sofa cần phải có khoảng trống ít nhất 45cm. Nếu là các kiểu sofa góc thì chiều dài ghế không nên chiếm hơn nửa căn phòng. Để nắm được kích thước sofa và căn phòng có hài hòa không gia chủ nên đo đạc và tính toán trước khi mua sofa về.

Chọn sofa theo hình dạng không gian phòng khách

Phòng khách thường khác nhau về hình dạng và kích thước. Có phòng khách dài hình chữ nhật, nhưng cũng có phòng khách vuông, có phòng khách hơi xéo, … Do đó, gia chủ cần lựa chọn sofa dựa trên hình dạng không gian phòng khách nhà mình. Ví dụ, những bộ sofa góc sẽ phù hợp với không gian phòng khách mở vì nó giúp định hình và tách biệt khu vực phòng khách với nhà bếp và phòng ăn.

Gia chủ cũng đừng quên lưu ý đến những vật dụng khác trong phòng khách như cửa sổ, giá kệ trên tường, …  và chắc chắn rằng sofa bạn định mua không gây ảnh hưởng đến những yếu tố này.

Bố trí sofa phải chừa lối đi đủ rộng

Tất nhiên, dù có kê sofa thì gia chủ cũng cần lưu ý về vấn đề lối đi cho phòng khách của mình, nhất là phòng khách nhỏ. Theo các chuyên gia phong thủy thì cách đi lại của người ở tác động đến năng lượng của căn phòng. Nếu chiếc sofa cồng kềnh, to bành chắn lối đi làm cho việc di chuyển khó khăn sẽ phá hỏng bầu không khí của không gian và ảnh hưởng đến vượng khí của phòng khách.

Do đó, nếu cảm thấy bộ sofa đã khiến việc di chuyển trong nhà của bạn khó khăn, thậm chí phải vừa đi vừa lách thì hãy cân nhắc chọn mua lại những bộ sofa có kích thước nhỏ hơn.

ilovehome.net khuyên bạn nên đặt sofa nói riêng và các món đồ nội thất nói chung cách nhau 70 – 90 cm và lưng sofa nên cách tường khoảng 7 – 12 cm để tiện di chuyển và đem lại sự hài hòa cho phòng khách – nơi được xem là bộ mặt của cả căn nhà.

Chọn sofa theo mục đích sử dụng

Một bộ ghế sofa đẹp và hài hòa với không gian phòng khách thôi là chưa đủ. Gia chủ cần chọn mua những bộ sofa phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Nếu gia đình bạn có thói quen ngồi trên sofa để đọc sách, hay nằm trên sofa để xem tivi, tụ họp với bạn bè thì nên cân nhắc chọn kiểu dáng, thiết kế sofa cho phù hợp.

Đồng thời hãy xem sẽ có bao nhiêu người ngồi trên sofa. Nếu khá đông người thì bạn nên chọn sofa ba chỗ ngồi hoặc sofa góc cỡ lớn. Ngược lại, nếu gia đình ít người và không gian phòng khách nhỏ hẹp thì nên chọn sofa hai chỗ là đủ.

Bên trên là chia sẻ của ilovehome.net về những lưu ý cần nhớ khi chọn mua ghế sofa cho phòng khách. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với những ai đang có nhu cầu mua ghế sofa hoặc muốn đổi bộ sofa cũ cồng kềnh của nhà mình bằng một bộ sofa mới kích thước nhỏ gọn, màu sắc đẹp và trang nhã hơn. Chúc bạn sớm mua được những bộ sofa ưng ý. Đừng quên truy cập nguyengo.com nếu bạn đang muốn tìm mua những mẫu ván ghép gỗ cao su chất lượng cao để lắp đặt cho không gian sống, làm việc của mình.

Post Comment