Muốn tài lộc dồi dào, gia đình yên ấm thì hãy tránh những lỗi phong thủy nhà bếp này
Phòng Bếp

Muốn tài lộc dồi dào, gia đình yên ấm thì hãy tránh những lỗi phong thủy nhà bếp này

Nhà bếp chính là nơi giữ lửa hạnh phúc và cũng được ví như là trái tim của ngôi nhà. Do đó, nhà bếp được thiết kế hợp phong thủy sẽ giúp gia đình luôn êm ấm, thêm nhiều tài lộc và và tránh xung đột, cãi vã. Dưới đây là những sai lầm về phong thủy cần tránh khi thiết kế nhà bếp mà ilovehome.net muốn chia sẻ với bạn. Nào hãy cùng dõi theo những thông tin hữu ích này nhé.

Hướng nhà bếp không hợp phong thủy

Hướng bếp nấu nên là hướng cát với bản mệnh của gia chủ. Các chuyên gia phong thủy bật mí rằng hướng bếp nấu lý tưởng nhất là phía Đông hoặc Đông Nam. Vì các hướng này thuộc hành Mộc trong khi nhà bếp thuộc hành Hỏa. Trong ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, nên hướng bếp này sẽ giúp gia chủ vượng tài lộc, sức khỏe dồi dào và bình an cho các thành viên trong gia đình.

Tuyệt đối không nên dùng gian giữa nhà làm nhà bếp vì đây là điều đại kỵ trong phong thủy. Nếu bếp đặt giữa nhà tức là gia đình bạn đã mắc phải lỗi phong thủy “Tứ chính” và “Tứ ngưng”.

Ngoài ra, nhà bếp không nên chung vách tường hoặc nằm thẳng dưới phòng vệ sinh, phòng tắm hoặc phòng ngủ vì đây là những nơi ô uế, nhiều vi khuẩn sẽ không tốt cho sinh hoạt gia đình cũng như phong thủy nhà bếp.

Đặt gương trong bếp

Theo quan niệm phong thuỷ phương Đông thì gương chính là yếu tố của nước (Thủy) còn bếp nấu lại đại diện cho lửa (Hỏa), hai yếu tố Thủy và Hỏa xung khắc nhau vì vậy, nếu gia chủ treo gương trong phòng bếp là điều tối kỵ, nó vừa làm tăng rủi ro hoả hoạn vừa có thể mang đến những điều không may trong cuộc sống do đó nên tránh tuyệt đối bố trí gương trong nhà bếp.

Cửa chính đối diện với cửa bếp

Cửa chính là nơi đón tài lộc của gia chủ và những nguồn năng lượng tốt vào nhà. Mà cửa bếp được cho là tài khố do đó nếu cửa chính đối diện với cửa bếp sẽ khiến cho tài lộc gia đình bạn bị thất thoát, không thể tích tụ trong nhà. Gia chủ có thể hoá giải điều này bằng cách bố trí cửa chính và cửa bếp lệch nhau.

Bếp ga và tủ lạnh đặt đối diện nhau

Nếu nhà bạn đang đặt bếp ga và tủ lạnh ở vị trí đối diện nhau thì cũng nên thay đổi ngay vì đây cũng là điều tối kỵ trong phong thuỷ. Vì bếp ga chứa tố Hoả còn tủ lạnh đại diện cho yếu tố Thủy sẽ xung khắc nhau.

Ngoài ra, gia chủ cũng nên đặc biệt lưu ý, không nên đặt bếp ở giữa chậu rửa và tủ lạnh vì sẽ tạo nên thế song Thủy kẹp Hỏa. Vị trí này sẽ khiến tiền tài trong nhà tiêu tán, sức khỏe của gia chủ suy kiệt. Lý tưởng nhất là đặt bếp ga và tủ lạnh ở cùng một phía.

Cất trữ bát đĩa sứt mẻ trong bếp

Nhiều gia đình tiếc những chiếc bát sứt, mẻ vì nghĩ còn dùng được nên không vứt chúng đi. Nhưng thực tế thì bát đĩa sứt mẻ không chỉ chiếm diện tích bếp mà còn ảnh hưởng đến phong thủy, làm rạn nứt tình cảm của các thành viên trong gia đình, khiến gia đình hay cãi vã, xung khắc. Do đó, đừng tiếc rẻ mà hãy thay thế bằng đồ mới để giữ gìn sự hoà thuận trong gia đình.

Không cất trữ đồ vật sắc nhọn đúng vị trí

Nhà bếp sẽ có nhiều món đồ sắc nhọn như dao, kéo,…  Những vật này cần được cất trữ cẩn thận vì chúng không chỉ dễ gây tai nạn cho các thành viên trong gia đình mà còn chứa yếu tố ngăn cản các nguồn năng lượng tích cực. Do đó, nên có một ngăn tủ riêng để cất giữ dao, kéo, các vật sắc nhọn trong nhà bếp.

Đặt bếp dưới gầm cầu thang

Đặt bếp dưới gầm cầu thang cũng là điều cấm kị. Vì bếp ở vị trí này sẽ bị đè nén, tích tụ nhiều năng lượng tiêu cực, khiến cho các thành viên trong gia đình có cảm giác khó chịu, thậm chí gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Do đó, các gia đình cũng nên tuyệt đối tránh vị trí này khi đặt bếp.

Bên trên là chia sẻ của ilovehome.net về những lỗi phong thủy nhà bếp mà gia chủ nên tránh để gia đình hạnh phúc, tài lộc dồi dào. Đừng quên truy cập nguyengo.com nếu bạn đang muốn mua ván ghép gỗ cao su để lát sàn bếp hoặc nội thất gỗ cao su cho căn bếp nhà mình nhé.

Post Comment