Trồng các loại cây này sẽ mang tài lộc, mang bình an cho cả gia đình
Sân Vườn

Trồng các loại cây này sẽ mang tài lộc, mang bình an cho cả gia đình

Bạn đang tìm các loại cây xanh phong thủy để trồng trong nhà, trong sân vườn? Hãy chọn ngay 4 loại cây mà ilovehome.net chia sẻ sau đây. Chắc chắn sẽ giúp cải thiện phong thủy, đem đến tài lộc dồi dào, bình an, may mắn cho cả gia đình bạn đó.

1/Cây kim tiền

Cây kim tiền là cây xanh phong thủy phổ biến hiện nay. Cây này có đặc trưng là thân cây vươn cao, lá xanh hướng lên trên ý nghĩa như bàn tay hứng lộc trời cho, đại diện cho sự cầu tiến, không ngừng vươn lên. Đặc biệt, trong phong thủy, cây kim tiền được xem là đại diện cho ý nghĩa tốt đẹp về tiền bạc, tài lộc. Do đó, trong các ngôi nhà, sân vườn, ban công, văn phòng làm việc của nhiều gia đình hiện đang đặt loại cây xanh này.

Cây kim tiền không chỉ có ý nghĩa tốt về phong thủy mà còn có sức sống mạnh mẽ, dễ chăm sóc. Nếu trồng cây trong sân vườn, ở phòng khách hoặc văn phòng làm việc thì cây kim tiền còn có tác dụng thanh lọc không khí, phủ xanh không gian sống, giúp không gian sống và làm việc thêm xanh tươi, gần gũi với thiên nhiên hơn.

2/Cây lưỡi hổ

Cây xanh phong thủy thứ hai mà ilovehome.net tiếp tục chia sẻ trong bài viết này đó chính là cây lưỡi hổ. Loài cây này có tác dụng trừ tà, xua đuổi ma quỷ và loại trừ đi những điều xui xẻo trong cuộc sống. Do đó, nó cũng được chọn để trồng nhiều tại văn phòng làm việc hoặc phòng khách, sân vườn của các gia đình.

Cây lưỡi hổ có các phiến lá mọc thẳng đứng, mạnh mẽ thể hiện sự quyết đoán, khát vọng vươn lên của con người. Do đó, cây lưỡi hổ còn được xem là biểu tượng của sự uy quyền, phú quý và may mắn.

Chưa hết, nếu gia chủ trồng cây lưỡi hổ trong không gian sống sẽ giúp thanh lọc và loại bỏ độc tố, bụi bẩn trong không khí cực kỳ hiệu quả. Đặc biệt, loài cây này còn giúp cung cấp một lượng oxy lớn cực kỳ có lợi cho sức khỏe.

3/Cây trầu bà

Trầu bà là họ thân leo, lá hình trái tim, sức sống mãnh liệt và dẻo dai, có thể thích nghi với mọi điều kiện thời tiết. Gia chủ có thể trồng cây trầu bà trực tiếp xuống đất hoặc thủy sinh đều rất xanh tốt. Miễn là nơi phải có đầy đủ ánh sáng.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng cây trầu bà có khả năng thanh lọc không khí, hấp thụ các khí độc hại như mùi xăng dầu, khói thuốc lá, bức xạ điện tử rất hiệu quả.

Về mặt phong thủy, cây trầu bà được cho là sẽ đem lại may mắn, bình an và thành đạt trong học tập, trong công việc cho gia chủ. Tuy nhiên, nó chỉ phát huy tác dụng khi đặt đúng vị trí.

4/ Cây thiết mộc lan

Cuối cùng, ilovehome.net khuyên bạn nên chọn cây thiết mộc lan hay còn gọi là cây phát tài hoặc cây phất dụ thơm để trồng trong sân vườn hoặc trong phòng khách, phòng làm việc nếu muốn cải tạo không gian sống xanh và hợp phong thủy.

Cây thiết mộc lan có ưu điểm là dễ trồng, không tốn nhiều công chăm sóc. Hoa của cây thiết mộc lan có màu trắng và mùi thơm nhẹ nhàng.

Đối với những cây thiết mộc lan nhỏ xanh thường được các gia chủ trồng trong chậu hoặc trồng thủy sinh, đặt ở bàn làm việc, bàn tiếp khách, bàn ăn, … Những cây thiết mộc lan lớn hơn thường được trồng trong chậu và đặt tại các vị trí như sân vườn, hành lang, giếng trời, đại sảnh, sân thượng, …

Không chỉ là cây cảnh giúp làm đẹp không gian sống và làm việc, cây thiết mộc lan còn có khả năng thanh lọc không khí, loại bỏ độc tố gây hại cho sức khỏe con người, cải tạo không khí trong lành, xanh mát.

Về ý nghĩa phong thủy của cây thiết mộc lan cũng rất đặc biệt. Loài cây này tượng trưng cho yếu tố tiền tài, giúp đường công danh sự nghiệp của gia chủ tấn tới nếu trồng cây xanh tốt, đặt đúng vị trí cát tường. Cũng chính vì ý nghĩa này mà cây thiết mộc lan hiện được rất nhiều người chọn làm quà tặng trong những dịp khai trương, tân gia, thăng chức, … Nhiều chuyên gia phong thủy chia sẻ rằng, khi cây thiết mộc lan ra hoa được cho là điềm lành sắp đến.

Bên trên là chia sẻ của ilovehome.net về những loại cây phong thủy giúp đem đến bình an, tài lộc cho gia chủ nếu trồng trong sần vườn, trong nhà. Tham khảo và chọn ngay một mẫu cây xanh phong thủy đẹp để tô điểm cho không gian sống và làm việc của bạn nhé.

Post Comment