Một số điều cần nhớ khi đặt bàn ăn để hợp phong thủy
Phòng Ăn

Một số điều cần nhớ khi đặt bàn ăn để hợp phong thủy

Có thể bạn chưa biết nhưng nhiều chuyên gia phong thủy đã chỉ ra rằng vị trí đặt bàn ăn cũng ít nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe và tài vận gia đình. Do đó, hôm nay ilovehome xin chia sẻ với bạn một số lưu ý khi đặt bàn ăn để hợp phong thủy, tạo ra năng lượng tích cực cho căn nhà. Nào hãy cùng tham khảo ngay nhé.

1/ Không nên đặt bàn ăn đặt ngay trong nhà bếp

Nhiều gia đình, nhất là những gia đình ở thành phố có không gian chật chội nên thường đặt bàn ăn ngay trong gian bếp của mình. Tuy nhiên, về mặt phong thủy điều này lại không hề tốt. Nó vừa khiến không gian phòng bếp chật chội vừa đem lại cảm giác không thoải mái khi ăn uống cho tất cả các thành viên trong gia đình. 

Do đó, nếu không gian rộng rãi thì ilovehome khuyên các gia đình nên chia tách phòng ăn và bàn ăn độc lập với nhà bếp nhé.

2/ Tránh đặt bàn ăn ở vị trí không hợp bản mệnh gia chủ

Thêm một điều cần lưu ý nữa đó là vị trí bàn ăn cần được đặt ở phương vị hợp với bản mệnh của gia chủ. Nếu đặt bàn ăn đúng vị trí đẹp thì sẽ mang lại tài vận, sức khỏe cho tất cả các thành viên trong gia đình và ngược lại. 

Nhiều chuyên gia phong thủy khuyên rằng nếu gia chủ có mệnh Đông tứ trạch thì không nên đặt bàn ăn ở hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Ngược lại nếu gia chủ thuộc mệnh Tây tứ trạch, thì không nên đặt bàn ăn ở các hướng Đông Nam, Đông, Nam và Bắc.

Trong đó, kiêng kỵ đặt bàn ăn ở hướng Tây Nam vì hướng này có sao Nhị Hắc, đại diện cho bệnh tật. Theo phong thủy thì phòng ăn đại diện cho sức khỏe do đó, nếu đặt ở vị trí này gia đình dễ bị sức khỏe sa sút. Trường hợp buộc phải đặt bàn ăn ở vị trí này do nhà chật hẹp thì gia chủ có thể hóa giải bằng cách đặt tượng kỳ lân, sư tử hoặc tỳ hưu và quay đầu tượng hướng ra phía cửa phòng nhé.

3/ Tránh đặt bàn ăn ở hướng đối diện với bàn thờ Phật

Nếu gia đình nào thờ Phật thì cần đặc biệt lưu ý điều này. Không nên đặt bàn ăn ở hướng đối diện với vị trí thờ Phật trong gia đình. Vì bàn thờ Phật là nơi thanh tịnh. Những mùi đồ ăn tạo ra năng lượng tiêu cực sẽ ảnh hưởng không tốt đến việc thờ cúng của gia đình.

4/ Không nên đặt bàn ăn nằm đối diện cửa chính

Phòng ăn là nơi riêng tư do đó nếu gia đình bạn đặt bàn ăn đối diện cửa chính dễ làm ảnh hưởng đến sự riêng tư của gia đình. Ngoài ra, vị trí này còn khiến mất thẩm mỹ. Nếu gia đình bạn đang mắc lỗi này nhưng không có vị trí nào tốt hơn thì có thể đặt rèm, bình phong để hóa giải lỗi phong thủy này.

5/Không kê bàn ăn ở gần nhà vệ sinh, nhà tắm

Bàn ăn gần nhà vệ sinh, nhà tắm cũng là điều tối kỵ vì nhà vệ sinh là nơi sản sinh nhiều vi khuẩn. Chúng có thể xâm nhập ra thức ăn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nếu ở gần. 

6/ Không nên dùng bàn ăn có mặt kính

Bàn ăn có mặt kính hiện đang được sử dụng rất rộng rãi. Tuy nhiên trong phong thủy thì bàn ăn mặt kính tạo cảm giác lạnh, cứng và dễ vỡ. Vào mùa đông nếu sử dụng sẽ ảnh hưởng đến tỳ vị của các thành viên trong gia đình. Do đó, ilovehome khuyên các gia đình nên dùng bàn ăn mặt gỗ hơn.

7/Tuyệt đối tránh ghế bàn ăn số là lẻ

Vì bàn ăn là nơi sum họp gia đình nên thường được sản xuất có đôi, có cặp để mang lại may mắn. Số lượng ghế bàn ăn nên là 4,6 cái. Nếu ghế bàn ăn là số lẻ thì không chỉ bài trí, mà còn gây hung sát, cực kỳ không tốt về mặt phong thủy.

Bên trên là chia sẻ của ilovehome về cách đặt bàn ăn hợp phong thủy. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các gia đình kê bàn ăn đúng phong thủy, tài lộc dồi dào. Đừng quên truy cập nguyengo.com nếu bạn đang muốn tìm mua ván ghép, phôi cao su hoặc nội thất gỗ cao su giá tốt nhất Sài Gòn hiện nay nhé.

Post Comment