Trồng cây trong sân vườn sao cho đúng phong thủy?
Sân Vườn

Trồng cây trong sân vườn sao cho đúng phong thủy?

Thường thì khi chọn cây trồng trong sân vườn nhà nhiều người chỉ quan tâm cây nào hợp phong thủy mà quên đi vị trí, số lượng và hướng trồng cây. Hôm nay, ilovehome sẽ chia sẻ với bạn cách trồng cây trong vườn đúng phong thủy nhất.Nào hãy cùng tham khảo ngay nhé. 

Đừng quên lưu ý về hướng trồng cây

Trong phong thủy hướng Tây Bắc là hướng Càn, còn cây cối là Mộc tinh do đó, khi trồng những cây to lớn ở hướng này sẽ giúp bảo vệ gia chủ.

Còn với hướng Bắc và hướng Đông Bắc thì thường có khí lạnh thổi xuống do đó nên trồng những cây có khả năng chắn gió là tốt nhất.

Với hướng Tây và hướng Tây Bắc gia chủ nên trồng cây có tán rộng để bớt đi ánh nắng mặt trời gay gắt ở hướng này.

Hướng Nam và Đông Nam thường có gió lành thổi tới (khí tốt) do đó các chuyên gia phong thủy khuyên mọi gia đình nên trồng những loại cây thấp ở hướng này để đón gió. 

Đặc biệt, các gia chủ không nên trồng cây quá lớn ở hướng Nam vì cây dễ che hết sánh sáng mặt trời, ánh nắng không chiếu được vào nhà thì sẽ biến cát thành hung.

Vị trí cây trồng trong sân vườn cần lưu ý

Trong phong thủy, nếu gia chủ muốn cây phong thủy phát huy tác dụng thì phải được trồng ở vị trí cát, tránh vị trí hung. Ví dụ cây đào nên trồng trước nhà cây liễu nên trồng bên cạnh ao hoặc bể nước. Hay trước nhà trồng cây cau, sau nhà trồng cây chuối,…

Ngoài ra, những loại cây như: Cây hoa sứ, cây hoa đại,…lại chỉ thích hợp trồng nơi linh thiêng như chùa chiền, đình, miếu,…

Gia chủ không nên trồng cây che khuất mất cả ngôi nhà vì sẽ khiến cho ngôi nhà không nhận đủ năng lượng và sẽ dần suy yếu.

Trường hợp trồng cây ở sau nhà thì có thể trồng cây to vừa phải và có khoảng cách phù hợp với ngôi nhà. 

Một điều khá kỵ trong phong thủy đó là không nên để những cây khô héo ở trước cửa ra vào hoặc cửa sổ. Vườn trước nhà không nên trồng những cây có hình dáng không đẹp, cây có nhiều gai,…

Không nên để cây khô héo trong vườn

Thêm một lưu ý nữa dành cho những ai đam mê trồng cây đó là cây cảnh trong vườn luôn xanh tốt là biểu hiện cho đất đai màu mỡ, môi trường sống trong lành. Nếu để khô héo thì đó chính là biểu hiện việc phong thủy không hợp, đất đai cằn cỗi kém màu mỡ nên cần khắc phục ngay. 

ilovehome khuyên các gia đình đã trồng cây trong sân vườn thì nên tích cực chăm chút và cải tạo đất đai để tạo nên môi trường tốt nhất cho cây phát triển.

Lưu ý về số cây khi trồng trong sân vườn

Về số lượng cây trồng, các gia đình không nên trồng đơn độc 1 cây trước nhà. Nên trồng cây theo cặp cân đối hoặc nếu trồng theo số lẻ thì nên trồng 3, 5, 7 cây.

Các chuyên gia phong thủy cũng khuyên rằng không nên chọn các loại cây có lá dài nhọn trồng trong nhà hoặc ngay trước sân nhà vì theo phong thủy những loại cây này dễ khiến cho gia chủ vướng vào những chuyện thị phi, bị dính tới tranh chấp, cãi cọ, cuộc sống không yên ổn.

Các loại cây có tính âm như cây thuộc họ quyết, họ cát đằng,…cũng không nên trồng tại sân vườn hoặc trong nhà vì chúng sống tốt thì có nghĩa là trong nhà bạn có âm khí, không được sạch sẽ.

Đặc biệt, không nên trồng trong sân vườn nhà bạn những loại cây có thể gây hại cho sức khỏe hoặc mang lại điềm xui cho gia đình. Ví dụ như: Cây dâu, cây xương rồng, trúc đào, thơm ổi, đỗ quyên, thiên điểu,…

Bên trên là chia sẻ của ilovehome về những lưu ý khi trồng cây trong sân vườn để đúng phong thủy. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các gia đình. 

Post Comment