Những loại cây nên trồng ở sân vườn để trấn trạch, hóa sát
Sân Vườn

Những loại cây nên trồng ở sân vườn để trấn trạch, hóa sát

Một khu vườn xanh tốt, có nhiều cây xanh phong thủy luôn là niềm mơ ước của nhiều gia chủ. Tuy nhiên, nhiều người còn chưa biết nên chọn cây xanh nào để trồng cho khu vườn của mình thêm đẹp và như ý. Hôm nay ilovehome sẽ gợi ý cho bạn một số mẫu cây xanh nên trồng ở sân vườn để trấn trạch, hóa sát, thậm chí là còn có tác dụng chữa bệnh, cầu phúc, tâm an,…. Nào hãy cùng tham khảo và trồng liền cho khu vườn nhà bạn từ hôm nay nhé.

1/ Cây hoa đào

Nhắc đến cây hoa đào người ta nghĩ ngay đến loài cây có hoa cực kỳ đẹp nở rộ vào mùa xuân. Những bông hoa đào nở rộ không chỉ mang vẻ đẹp cuốn hút người nhìn mà còn có tác dụng tuyệt vời đó là xua đuổi tà ma. 

Do đó, năm hết tết đến người ta thường trưng những cây hoa đào ngay trong nhà của mình hoặc khuôn viên sân vườn để ngắm nhìn sắc hoa rực rỡ của chúng và cải thiện phong thủy đầu năm mới. 

2/ Cây liễu

Loại cây thứ hai mà ilovehơm khuyên bạn nên trồng tại sân nhà mình đó là cây liễu. Đây là loại cây có khả năng chịu điều kiện khắc nghiệt của thời tiết cực kỳ tốt. Dù là khô hạn hay úng nước cây liễu đều có thể hiên ngang sống tốt. Thường thì cây liễu thường được trồng theo rặng. Cành liễu buông rủ xuống vừa rất đẹp mắt lại vừa có khả năng trừ tà rất tốt.

Về vị trí trồng liễu thì gia chủ nên trồng trước nhà. Vì người xưa có câu “trước nhà trồng dương, tài lộc khắc; sau nhà trồng liễu, tài lộc tan”. 

3/ Cây ngải

Cây ngải là loại cây thuộc dòng thảo mộc tương tự như gừng, riềng. Theo quan niệm dân gian thì không phải ai trồng loại cây này chúng cũng tốt tươi sinh sôi được mà gia chủ phải có duyên. 

Từ ngải dùng để chỉ nhan sắc của người phụ nữ trẻ tuổi hoặc tôn xưng với những người già. Ngoài ra, cây ngải còn dùng để chế biến thuốc chữa bệnh cực kỳ hữu hiệu. Do đó, loài cây này hay có mặt tại sân vườn của nhiều gia đình Việt Nam.

4/ Cây ngân hạnh

Cây ngân hạnh còn có tên gọi khác là bạch quả. Đây là dòng cây thuộc họ thân gỗ, tán rộng và lá giống hình cánh quạt. Loài cây này nổi tiếng với sống ngoan cường. Hạt của cây ngân hạnh rất giàu dinh dưỡng.

Bên cạnh tác dụng che chắn, làm đẹp cho ngôi nhà thì theo quan niệm phong thủy cây ngân hạnh còn ẩn chứa năng lượng huyền bí. Do đó, từ xa xưa người ta thường dùng để làm phù ấn trấn trạch gỗ ngân hạnh.

5/ Cây bách

Cây bách cũng là một loại cây thuộc dòng cây thân gỗ, sống lâu năm. Cây bách thường có dáng thẳng đứng bất khuất và thường được người ta trồng tạo cảnh khi thiết kế sân vườn rộng rãi.

Lá cây bách là loại thuốc quý có vị đắng, tính lạnh và có tác dụng cầm máu, bổ huyết. Gỗ cây bách có mùi thơm mát dáng cây hùng dũng và có tác dụng trừ yêu ma cực tốt.

6/ Cây thù du

Cây thù dù là loại cây rất tốt để trồng tại sân vườn nhà bạn vì chúng rất cát tường. Loài cây này còn có nhiều tên gọi khác nhau đó là cây ngô thù du, ngô vu hoặc xà lạp. Cây thù du có quả màu đỏ thẫm mọc thành chùm. Quả có hình tròn nhỏ. Toàn cây thù du có mùi hơi hắc. Không chỉ là cây làm thuốc, chữa bệnh rất tốt mà loài cây này còn được trồng làm cảnh tại các sân vườn.

7/ Vô hoạn tử 

Cây vô hoạn tử có nhiều ở vùng núi Trung Quốc và Nhật Bản. Loại cây này có quả, vỏ cây và rễ cây dùng để làm thuốc rất nhiều vì chúng có tính thanh nhiệt, thải độc. Ngoài công dụng chữa bệnh cây vô hoạn tử còn là cây cảnh rất đẹp do đó chúng xuất hiện nhiều ở sân vườn của các gia đình.

Khi trái chín vàng, ên trong có hạt như viên ngọc trai. Nhiều người quan niệm rằng dùng hạt vô hoạn tử xâu thành chuỗi và đeo bên mình có thể giúp luôn bình an.

8/ Bầu hồ lô

Loài cây cuối cùng mà ilovehome muốn chia sẻ với bạn trong bài viết này đó chính là cây bầu hồ lô. Bầu hồ lô là dạng cây dây leo, thường được trồng thành giàn trước sân nhà. Khi cây ra trái, những trái tựa như chiếc hồ lô treo lủng lẳng rất đẹp mắt. Trái hồ lô trong phong thuỷ có tác dụng trừ tà. Chúng còn tượng trưng cho sự hoà hợp của hai yếu tố âm và dương, do đó, người Việt Nam ta xưa thường trồng ở sân vườn nhà với ngụ ý cầu cho nhiều con nhiều phúc.

Bên trên là chia sẻ của ilovehome về những loại cây cảnh đẹp, có nhiều công dụng chữa bệnh, làm thực phẩm và trừ tà, cầu phúc. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với ai đang tìm cây cảnh đẹp để trồng  trong sân vườn nhà mình.

Post Comment