Những thứ không nên có mặt trong phòng ngủ của gia đình bạn
Phòng Ngủ

Những thứ không nên có mặt trong phòng ngủ của gia đình bạn

Theo các chuyên gia phong thủy thì việc phòng ngủ lộn xộn và xuất hiện quá nhiều thứ “không liên quan” không chỉ ảnh hưởng xấu đến phong thủy mà còn tác động đến giấc ngủ của chủ nhân. Do đó, nếu bạn muốn phong thủy phòng ngủ tốt, gia đình êm ấm, hạnh phúc thì hãy bỏ ngay những thứ mà ilovehome.net chia sẻ bên dưới đây nhé.

1/ Những chiếc gối không dùng đến

Là giường ngủ thì chỉ nên đặt tối đa 3 chiếc gối cho 3 người nằm. Việc có quá nhiều gối xuất hiện không chỉ làm giường bề bộn mất thẩm mỹ mà còn khiến bạn tốn thời gian dọn dẹp sau khi thức dậy và đặc biệt không tốt về mặt phong thủy. Do đó, nên bỏ đi ngay những chiếc gối không dùng đến ra khỏi giường của bạn sau khi bạn đã đọc bài viết này nhé.

2/ Những đồ trang trí trên tường

Vật dụng thứ hai nữa mà ilovehome.net khuyên bạn nên bỏ bớt đi khỏi phòng ngủ đó là những đồ trang trí trên tường. Đừng biến tường phòng ngủ thành nơi lộn xộn bởi hàng loạt những món đồ trang trí rối mắt. 

Đặc biệt, phòng ngủ cũng không phải là nơi để bạn treo những câu nói hay cụm từ nào đó mình tâm đắc. Vì nó sẽ khiến não bạn không thể tập trung và thư giãn được. Chỉ nên chọn những bức ảnh hoặc vài món đồ dễ thương mà thôi.

3/ Đồ ăn, chai nước

Nếu bạn có thói quen mang đồ ăn, nước uống vào phòng ngủ thì nên bỏ ngay từ hôm nay. Vì sao ư? Đồ ăn là tác nhân tạo nên những mùi hôi khó chịu, làm ô nhiễm không gian phòng ngủ và làm căn phòng trở nên nhếch nhác. Phòng ngủ không phải là nơi ăn uống. Do đó, hãy dọn ngay từ hôm nay!

4/ Bàn làm việc

Bàn làm việc cũng không phải là thứ nên xuất hiện trong phòng ngủ. Bởi khi bước vào phòng ngủ mà bạn nhìn giấy dán các công việc cần làm thì sẽ khó ăn giấc. Nhất là những ai cuồng công việc. Do đó, nếu muốn ngủ ngon thì bạn nên bỏ ngay những chiếc bàn làm việc ra khỏi phòng ngủ. Hoặc tách riêng nếu nhà bạn có đủ không gian nhé.

5/ Giấy tờ, sách báo

Các loại giấy tờ, sách báo,… cũng là vật dụng không nên có mặt trong phòng ngủ của bạn nếu bạn muốn được thư giãn thực sự tại phòng ngủ của mình. Ngay từ hôm nay bạn nên cất gọn các tờ biên lai, thư từ trong phòng ngủ.

6/ Những chiếc đèn trên đầu giường

Những chiếc đèn để đầu giường sẽ giúp ánh sáng tỏa ra rộng hơn. Tuy nhiên, theo phân tích của nhiều chuyên gia thì chúng cũng không nên xuất hiện ở vị trí này. Bởi đèn trên đầu giường vừa không an toàn và vừa ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn. 

7/ Tivi

Vật dụng tiếp theo mà ilovehome.net chia sẻ bạn không nên để chúng có mặt trong phòng ngủ đó chính là tivi. Thói quen vừa nằm thư giãn trên giường vừa xem tivi là thói quen của rất nhiều người Việt Nam. Nhưng nó chính là tác nhân khiến cho bạn khó ngủ. Thậm chí còn làm không gian phòng ngủ thêm chật chội đối với các phòng ngủ nhỏ hẹp. Do đó, đừng để chiếc tivi xuất hiện trong phòng ngủ của bạn nhé.

8/ Những bức tranh bạo lực, buồn bã, u tối

Nhiều người có sở thích treo tranh ảnh ở phòng ngủ. Tuy nhiên, tranh treo phòng ngủ cần có sự chọn lọc tránh treo những bức tranh có nội dung bạo lực, buồn bã, u tối. Điều này không chỉ không tốt về mặt phong thủy mà còn ảnh hưởng đến tâm trạng và giấc ngủ của chủ nhân.

Bên trên là chia sẻ của ilovehome.net về những thứ cần bỏ ngay ra khỏi phòng ngủ của bạn để có một không gian nghỉ ngơi, thư giãn thực sự. Đừng quên truy cập ilovehome.net mỗi ngày, chúng tôi liên tục cập nhật những tin tức hay ho về nội thất, phong thủy nhà ở để bạn tham khảo.

Post Comment