Những vấn đề về phong thủy cần nhớ khi đặt bàn ăn gia đình
Phòng Ăn

Những vấn đề về phong thủy cần nhớ khi đặt bàn ăn gia đình

Có thể bạn chưa biết nhưng phong thủy bàn ăn cũng ảnh hưởng cực kỳ lớn đến vận mệnh của gia chủ. Do đó, khi kê bàn ăn trong nhà bếp bạn cần đặc biệt lưu ý. Tránh phạm phải những điều tối kỵ mà ilovehome.net chia sẻ sau đây.

1/Tránh đặt bàn ăn đặt ngay trong nhà bếp

Đa số thiết kế của các căn nhà đều có phòng ăn chung với bếp nấu. Thế nhưng theo quan niệm phong thủy thì bàn ăn đặt trong phòng bếp thực sự không tốt. 

Không chỉ gây cảm giác bí bách vừa khiến những thành viên dùng bữa cơm gia đình có cảm giác ăn uống không thoải mái, lại không tốt về mặt phong thủy. Do đó, nếu diện tích của căn nhà bạn ở rộng rãi và có điều kiện kinh tế thì hãy tách riêng phòng ăn và nhà bếp nhé. 

2/Tránh đặt bàn ăn ở cung không hợp mệnh của gia chủ

Đây là điều thứ hai mà ilovehome.net muốn chia sẻ với bạn. Thực tế thì việc đặt bàn ăn ở các phương, hướng không hợp với gia chủ dễ khiến gia đình lục đục, bất an, không hạnh phúc. Do đó, khi mua bàn ăn về, gia chủ nên chọn các phương, vị thích hợp với mệnh của mình để kê bàn. Chắc chắn sẽ mang lại tài vận, sức khỏe cho mọi người trong nhà. 

Bàn ăn không nên đặt ở hướng Tây Nam. Vì hướng này có sao Nhị Hắc, đại diện cho bệnh tật. Mà nhà bếp và phòng ăn là nơi có tác động đến sức khỏe của mọi thành viên trong nhà, do đó gia chủ cần tránh đặt ở vị trí này. Nếu buộc phải đặt hướng này thì gia chủ có thể hóa giải bằng cách đặt tượng kỳ lân, sư tử hoặc tỳ hưu và cho đầu tượng hướng ra phía cửa phòng.

3/ Không đặt bàn ăn đối diện bàn thờ Phật

Thêm một điều cấm kỵ cần nhớ khi đặt bàn ăn đó là không được đặt bàn ăn đối diện với vị trí thờ cúng của gia đình. Vì đây là nơi linh thiêng, thanh tịnh, mùi thịt cá và dầu mỡ từ thức ăn sẽ tạo nên năng lượng tiêu cực khu vực thờ Phật không tốt cho tài vận của gia chủ.

4/ Tránh đặt bàn ăn đối diện với cửa chính

Theo quan niệm phong thủy nếu đặt bàn ăn đối diện cửa chính thì dễ khiến người ngoài can thiệp vào đời tư, cuộc sống gia đình và trên hết vị trí này không hề thẩm mỹ. Do đó, nếu không gian hạn hẹp thì gia chủ nên đặt một bình phong để tạo không gian riêng biệt hoặc rèm cửa,….để hóa giải.

5/ Tuyệt đối không kê bàn ăn đối diện nhà vệ sinh

Đây là lỗi phong thủy cực nặng mà rất nhiều người mắc phải. Các vị trí như phòng tắm, nhà vệ sinh,…là những nơi sản sinh ra nhiều uế khí do đó càng kín càng tốt. Nếu bàn ăn kê đối diện nhà vệ sinh thì không chỉ ảnh hưởng sự ô uế đến phong thủy nhà ở mà còn không tốt cho sức khỏe của cả gia đình bạn.

6/ Không nên dùng bàn ăn có mặt kính

Thêm một lỗi phong thủy mà rất nhiều người mắc phải nữa đó là bàn ăn có mặt kính. Kính là chất liệu rất dễ vỡ do đó khi dùng gia chủ phải cẩn thận. Và trên hết kính gây lạnh lẽo cho bàn ăn do đó ảnh hưởng đến không khí phòng ăn cũng như sức khỏe của gia đình đặc biệt là vào mùa đông. Do đó, tốt nhất gia chủ nên dùng bàn ăn bằng gỗ để tạo nên cảm giác ấm cúng. 

7/ Không nên chọn mua bàn ăn có số ghế lẻ

Tuyệt đối tránh mua những bàn ăn có số ghế lẻ. Vì quan niệm dân gian thì bàn ăn là nơi sum họp nên những vật có đôi, có cặp luôn mang lại may mắn. Số ghế lẻ không chỉ khó bài trí, mà còn tạo điềm hung, nên cần tuyệt đối tránh.

Bên trên là chia sẻ của ilovehome.net về phong thủy bàn ăn phòng ăn mà các gia đình nên biết để tránh những điều đại kỵ, ảnh hưởng đến cuộc sống, công danh, sức khỏe cũng như hạnh phúc gia đình. Chúc bạn có một không gian sống tuyệt vời với những bộ bàn ăn đẹp, hợp phong thủy nhất!

Post Comment