Những loài cây xanh nên trồng trong phòng tắm
Phòng Tắm

Những loài cây xanh nên trồng trong phòng tắm

Phòng tắm là nơi có đặc tính nổi bật là ẩm, ít ánh sáng tự nhiên. Do đó, khi chọn cây xanh cho phòng tắm gia chủ nên lưu ý chọn những loại cây có sức sống dẻo dai, có thể sống trong điều kiện ít sáng, độ ẩm cao và nhiệt độ thay đổi. Nếu bạn còn chưa biết chọn loại cây xanh nào để bày trí cho phòng tắm nhà mình thì hãy tham khảo ngay những loài cây mà ilovehome.net chia sẻ dưới đây:

1/ Cây cung điện vàng

Cây cung điện vàng có màu sắc bắt mắt, dễ sống. Không chỉ có ý nghĩa phong thủy đuổi tà khí, mang đến may mắn mà loài cây này còn có tác dụng trang trí lớn. Do đặc điểm nổi bật đó là cây có lá lớn và dễ sống, ngay cả trong điều kiện ít ánh sáng nên cây cung điện vàng rất thích hợp để trồng trong khu vực nhà tắm của các gia đình.

2/ Cây cô tòng lá mít  

Cây cô tòng lá mít xuất hiện sẽ làm nổi bật không gian phòng tắm bởi những chiếc lá sặc sỡ. Loài cây nyà có đặc điểm là lớn chậm nhưng có thể phát triển tới chiều cao gần hai mét và bề ngang gần một mét. Do đó, nó thích hợp với những phòng tắm rộng rãi, và gia chủ cần cân nhắc xem có đủ chỗ cho cây cô tòng lá mít không trước khi mua nó về nhé.

3/ Cây dương xỉ

Họ dương xỉ rất đa dạng. Trong đó, nhiều loài dương xỉ có thể chịu được sự thay đổi nhiệt độ và ưa ẩm, phù hợp với phòng tắm như: Cây dương xỉ Boston, dương xỉ tóc thần, dương xỉ cúc áo,…

4/Cây dành dành

Thêm một loài cây mà ilovehome.net khuyên bạn nên mua về bày trí trong phòng tắm nhà mình đó là cây dành dành. Loài cây này có thể phát triển trong môi trường ẩm ướt của phòng tắm, miễn là cây nhận đủ ánh sáng trong khoảng 6-8 tiếng mỗi ngày. Cây ra hoa màu trắng tinh rất đẹp.

5/ Cây lan ý

Không chỉ đẹp, trang nhã, lan ý còn là cây rất dễ chăm sóc. Chúng thích được tưới thường xuyên và độ ẩm cao nên gia chủ đừng để đất khô suốt thời gian dài. Lan ý sống tốt trong điều kiện ánh sáng yếu nhưng cần nhiều ánh sáng hơn một chút để cây ra hoa.

6/ Cây trầu bà

Trầu bà còn được mệnh danh là “loài cây không thể chết”. Trầu bà có thể sống được trong nhiều điều kiện thiếu ánh sáng và có thể phát triển thành cây dây leo dài. Thậm chí chúng có thể sống thủy sinh, không cần trồng trên đất, do đó, loài cây này vô cùng thích hợp để trồng trong nhà tắm. Ngoài giá trị trang trí làm đẹp ra, cây trầu bà còn có ý nghĩa phong thủy tuyệt vời đó là mang lại tài lộc cho gia chủ.

7/ Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ luôn luôn được xếp vào các loại cây xanh phong thủy nên trồng trong nhà. Cây lưỡi hổ có thể hấp thụ được 107 độc tố, lại ý nghĩa phong thuỷ rất tốt, không tốn quá nhiều công chăm sóc.

8/ Cây cỏ nhện

Cỏ nhện cũng là một trong những loại cây trồng cũng rất thích hợp để trồng trong phòng tắm. Loài cây này thích mọc trong những nơi chật hẹp, ưa ánh sáng gián tiếp, thích nơi mát mẻ do đó khi trồng gia chủ nên chọn chậu nhỏ phù hợp với bộ rễ của cây.

9/ Cây môn trường sinh đốm

Môn trường sinh đốm là loại cây họ ráy do đó nó có hình dáng đa phần giống với khoai nước thường được trồng ở những nơi ẩm ướt như phòng tắm. Loài cây này chỉ đòi hỏi sự chăm sóc đơn giản. Chỉ cần tưới cây khi bề mặt đất hoàn toàn khô. Vào mùa đông, gia chủ nên cho cây tiếp xúc với nhiều ánh sáng hơn mùa hè.

10/ Cây đuôi chồn

Cây Đuôi Chồn còn có tên gọi khác là trúc thiên môn. Loài cây cảnh này có thể trồng trong nhà như phòng khách, phòng tắm hoặc sân vườn đều được. Cây có dáng vẻ lạ mắt, đầy sức sống, theo quan niệm phong thủy thì chúng mang lại nhiều điều tốt đẹp cho người trồng.

Bên trên là chia sẻ của ilovehome.net về những loài cây thích hợp để trồng trong phòng tắm để tăng tính thẩm mỹ cũng như làm cải thiện chất lượng không khí, tăng sự thư giãn cho bạn khi sử dụng không gian này. Còn chần chờ gì mà không mua ngay những loại cây xanh này để làm mới, cải tạo lại không gian phòng tắm nhà bạn?

Post Comment