Những loài cây cảnh có tác dụng khử mùi phòng tắm cực kỳ hiệu quả
Phòng Tắm

Những loài cây cảnh có tác dụng khử mùi phòng tắm cực kỳ hiệu quả

Cây xanh phong thủy thì nhiều vô số nhưng không phải loài cây nào cũng thích hợp để trồng trong phòng tắm vì mỗi loài cây đều có những đặc điểm riêng. Hôm nay, ilovehome.net xin giới thiệu một số loài cây xanh có khả năng đem lại không gian tươi mới, khử mùi hôi trong phòng tắm cực kỳ hiệu quả. Nào hãy cùng tham khảo và mua ngay một trong số những mẫu cây này về để trang trí trong phòng tắm nhà bạn nhé!

1/ Cây lưỡi hổ     

Cây lưỡi hổ không chỉ là cây xanh có khả năng trừ tà ma cực kỳ tốt mà còn có đặc điểm ưa bóng râm, có thể sống trong phòng thiếu ánh sáng một khoảng thời gian dài. Do đó, cây xanh này lý tưởng để đặt trong không gian kín như phòng tắm của các gia đình. Lá của cây lưỡi hổ còn có khả năng hút hơi nước, khí độc hại do đó sự xuất hiện của cây lưỡi hổ sẽ khiến nhà tắm của bạn được khô thoáng, thơm tho và sạch sẽ hơn.

2/ Cây thường xuân

Cây thường xuân là dạng cây thân leo và rủ xuống xung quanh chậu do đó không chỉ đẹp mắt loài cây này còn có tác dụng làm sạch không khí, loại bỏ những vi khuẩn. Cây thường xuân ưa bóng râm nên thích hợp với không gian phòng tắm. Loài cây này là lựa chọn hoàn hảo để gia đình bạn làm sạch không gian nhà vệ sinh tự động.

3/ Cây lô hội

Cây lô hội còn có tên gọi khác đó là: Cây nha đam, tượng can,… Loài cây này vừa có tác dụng làm đẹp vừa có khả năng thanh lọc không khí, giải phóng oxy, hút khí cacbondioxit (CO), Aldehyde formic, cacbonic, lưu huỳnh oxit,… loại bỏ bụi bẩn, tiêu diệt các loài vi khuẩn trong không khí.

Đặc biệt, cây nha đam sống khỏe, tuổi thọ rất dài, ưa bóng râm nên thích hợp sống trong phòng tắm.

4/ Cây bạc hà

Thêm một loài cây hoàn hảo để sống trong phòng tắm nữa đó chính là cây bạc hà. Mùi hương của loài cây này không chỉ khiến gia chủ sẽ cảm thấy thoải mái, thư thái và hút đi những mùi hôi trong không khí, diệt khuẩn khử độc rất tốt. 

Do đó, nếu muốn loại bỏ mùi hôi khó chịu và mùi ẩm mốc của phòng tắm thì ngay hôm nay bạn có thể đặt một chậu cây bạc hà trong nhà tắm hoặc nhà vệ sinh của mình. Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên với công dụng của loài cây này!

5/ Cây lan ý

Loài cây cuối cùng mà ilovehome.net chia sẻ trong bài viết này đó chính là cây lan như ý. Đây là loài cây có tác dụng khử các loại độc tố như cồn, aceton, formaldehyde, trichloroethylene và đặc biệt là có thể loại bỏ mùi hôi trong nhà tắm nhà bạn.

Không chỉ có nhiều công dụng, cây lan như ý còn rất dễ trồng, dễ chăm sóc, không cần tưới quá nhiều nước, cần ít ánh nắng mặt trời. Do đó, nếu bạn đang tìm cây xanh cho phòng tắm thì ngay hôm nay hãy mua và đặt từ 1-2 cây trong phòng tắm nhà mình nhé.

Bên trên là chia sẻ của ilovehome.net về những loài cây cảnh thích hợp để đặt trong phòng tắm. Hy vọng bạn có thể cải thiện không gian phòng tắm nhà mình sau khi tham khảo những thông tin mà ilovehome.net chia sẻ.

Post Comment