Thiết kế phòng tắm cần tránh mắc những sai lầm này
Phòng Tắm

Thiết kế phòng tắm cần tránh mắc những sai lầm này

Khi thiết kế phòng tắm nhiều gia chủ lơ là không coi trọng không gian này vì cho rằng nó chỉ thực hiện chức năng phụ chứ không quan trọng bằng phòng khách và phòng ngủ. Nhưng thực tế thì điều này hoàn toàn sai lầm. Vì trong quá trình sử dụng rất dễ gặp những bất tiện. 

Hôm nay ilovehome.net sẽ chia sẻ với bạn một số sai lầm thường mắc khi thiết kế phòng tắm. Hãy lưu ý và tránh những điều này nếu bạn đang thiết kế nhà ở nhé.

1/ Cửa không đủ rộng

Nhiều gia đình quan niệm phòng tắm chỉ là không gian phụ nên diện tích có thể nhỏ một chút cũng không sao. Chính điều này mà cánh cửa phòng tắm thường bị bó hẹp gây bất tiện khi sử dụng.

Đặc biệt, không gian nhỏ, cửa nhỏ khiến nhà tắm luôn có mùi hôi, bí bách, dễ sinh ẩm mốc ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người sử dụng.

2/ Vị trí phòng tắm không hợp lý

Vị trí của phòng tắm và nhất là bồn WC không hợp lý là lỗi thường gặp khi thiết kế nội nội thất nhà ở. Tốt nhất là phòng tắm phải được đặt ở vị trí kín đáo trong ngôi nhà vì đây là không gian riêng tư. Đặc biệt, bồn WC nên được đặt ở nơi có thể sử dụng thoải mái và rộng rãi, nên nằm tại góc nhà. Tránh đặt bồn WC gần cửa ra vào và gần bồn rửa mặt. 

3/ Không có hệ thống thông gió 

Rất nhiều gia đình mắc phải lỗi nặng này. Hệ thống thông gió trong phòng tắm có vai trò rất quan trọng. Vì phòng tắm là không gian kín lại thường xuyên có nước nên dễ ẩm ướt và phát sinh vi khuẩn. Điều này ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của những người sử dụng.

Ilovehome.net khuyên bạn khi thiết kế phòng tắm nên có cửa thông gió giúp không khí trong phòng tắm có thể trao đổi với môi trường bên ngoài tạo nên sự thoáng đãng và mát mẻ. 

4/ Không chọn lọc gạch lát sàn

Như đã chia sẻ bên trên, phòng tắm là không gian dễ bị trơn trượt nên cần có sự chọn lọc các loại gạch, đá lát sàn phù hợp. Đặc biệt là những gia đình có người già và trẻ nhỏ cần đặc biệt lưu ý điều này để có thể thiết kế phòng tắm sao cho an toàn nhất khi sử dụng. 

Có thể bạn chưa biết nhưng thực tế đã chứng minh là những loại đá tự nhiên, đá cẩm thạch sang trọng nhưng trơn trượt nên hoàn toàn không nên chọn để lát nền phòng tắm. Sàn gỗ cũng không phù hợp cho không gian này vì thường xuyên ẩm ướt. Tốt nhất nên chọn loại gạch, đá dùng để lát sàn có độ nhám vừa đủ, có khả năng chống trơn trượt tốt. 

 

5/ Không dùng chất chống thấm 

Sai lầm tiếp theo mà các gia đình thường gặp khi thiết kế phòng tắm đó chính là không dùng chất chống thấm. Hoặc có dùng nhưng không đúng quy cách khiến cho nước thấm trên mặt tường, sàn hoặc những bề mặt có nước. Điều này làm công trình nhanh bị hư hỏng và ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

6/ Dùng sỏi để trải sàn phòng tắm

Nhiều gia đình còn dùng sỏi để trải sàn phòng tắm để tăng tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, thực tế thì điều này là hoàn toàn sai lầm. Vì thiết kế này chỉ phù hợp với các spa, cơ sở thẩm mỹ. Còn với phòng tắm gia đình nếu dùng sỏi để trải thì mất công chăm sóc và khó khăn rất nhiều trong khâu vệ sinh, dọn dẹp. 

Thậm chí, trải sỏi ở sàn còn đọng nước làm tăng sự ẩm mốc, mùi hôi khó chịu cho không gian phòng tắm. Do đó, không nên trải sỏi ở khu vực này. 

Bên trên là chia sẻ của ilovehome.net về những sai lầm thương mắc phải khi thiết kế phòng tắm. Hãy tham khảo kỹ để có thể tránh được những điều này và có không gian phòng tắm đẹp, đáp ứng được công năng sử dụng nhé.

Post Comment