Hướng dẫn chọn bàn ăn hợp phong thủy để tài lộc dồi dào
Phòng Ăn

Hướng dẫn chọn bàn ăn hợp phong thủy để tài lộc dồi dào

Chính vì phòng ăn là nơi cả gia đình tụ họp dùng bữa, chia sẻ cảm xúc vui buồn sau một ngày dài do đó không gian này cần có sự đầu tư kỹ lưỡng về cả mặt thẩm mỹ lẫn phong thủy. Trong đó, bàn ăn chính là vật trung tâm của không gian, có liên hệ trực tiếp đến năng lượng trong mỗi gia đình nên cần được bố trí hợp lý nhất. Vậy cách chọn bàn ăn với màu sắc, kiểu dáng, chất liệu, kích thước,… ra sao để hợp phong thủy và đem lại may mắn, bình an cho gia chủ? Hôm nay hãy cùng ilovehome tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé.

Theo quan niệm phong thủy và mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành thì gia chủ nên chọn bàn ăn có chất liệu, màu sắc, kiểu dáng hợp mệnh của mình để thu tài hút lộc, gia đình bình an. Cụ thể là:

Cách chọn hình dáng bàn ăn hợp phong thủy

Hiện nay có rất nhiều mẫu bàn ăn với thiết kế hình tròn, oval và vuông, chữ nhật khác nhau. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ để chọn được những sản phẩm phù hợp nhất.

# Bàn ăn hình tròn: 

Đây là loại bàn ăn phổ biến và phù hợp với tất cả mọi người. Thiết kế bo tròn vừa an toàn vừa giúp các thành viên có khoảng cách gần và đều nhau. Do không có góc cạnh sắc nhọn nên bàn tròn luôn mang năng lượng tốt và hợp phong thủy với mọi nhà.

# Bàn ăn dạng hình oval

Cũng giống như kiểu bàn ăn hình tròn, dạng bàn ăn có thiết kế hình oval cũng không có góc cạnh nên tốt về mặt phong thủy và thường có kích thước lớn lên phù hợp với những gia đình đông người. 

# Bàn ăn góc cạnh hình vuông/chữ nhật

Nhiều gia đình hiện nay chọn loại bàn ăn hình vuông hoặc hình chữ nhật. Tuy nhiên, xét về góc độ phong thủy thì không được tốt vì loại loại bàn ăn này có chứa các góc cạnh sắc nhọn. Chúng sẽ làm phát sinh ra những nguồn năng lượng xấu gây ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như gia đình của chính gia chủ. Do đó, khi mua bàn ăn cho gia đình bạn cần lưu ý điều này.

Chọn màu sắc bàn ăn phù hợp với bản mệnh

Ngoài thiết kế và hình dáng thì yếu tố tiếp theo mà bạn nên cân nhắc khi mua bàn ăn đó là màu sắc của sản phẩm. ilovehome.net khuyên bạn nên mua những mẫu bàn ăn có màu sắc hòa hợp với màu tương sinh của bản mệnh để tạo nên những năng lượng tốt cho gia đình khi sử dụng.

Quan tâm đến vật liệu cấu tạo nên chiếc bàn ăn 

Một yếu tố nữa mà các gia đình nên lưu tâm khi mua bàn ăn đó là lưu ý về vật liệu tạo nên bàn ăn đó. Hãy đảm bảo chất liệu phù hợp để gia đình luôn êm ấm và an khang khi sử dụng nhé.

# Bàn chất liệu gỗ

Đây là loại chất liệu gần gũi với thiên nhiên và phổ biến nhất khi sản xuất bàn ăn. Chất liệu này có thể kích hoạt năng lượng tích cực, mang đến luồng khí tốt nên được các chuyên gia phong thủy khuyên chọn. 

# Bàn chất liệu kính

Với bàn ăn bằng kính thường không có lợi nếu xét về khía cạnh phong thủy. Chưa kể đến việc khi sử dụng nếu làm vỡ còn gây nguy hiểm khó lường.

# Bàn ăn chất liệu từ gốm, đá

Bàn ăn loại này cũng mang lại luồng khí tích cực trong nhà, tạo sự thịnh vượng, hanh thông sự nghiệp cho gia chủ. Tuy nhiên khi lựa chọn cần cân nhắc đến màu sắc để thuận phong thủy nhất.

Vị trí sắp xếp bàn ăn trong phòng ăn đúng phong thủy

Ngoài những yếu tố bên trên thì ilovehome.net còn khuyên bạn nên đặt vị trí đặt bàn ăn ở  vị trí tương sinh trong ngũ hành của chủ nhà. Tránh đặt bàn ăn ở vị trí khắc với bản mệnh hoặc thẳng cửa ra vào, đối diện nhà vệ sinh….Bởi đây là những vị trí cực xấu trong phong thủy.

Hướng dẫn chọn bàn ăn hợp phong thủy để tài lộc dồi dào

Trên đây là chia sẻ của ilovehome.net về cách chọn mua cũng như bố trí bàn ăn hợp phong thủy thu tài hút lộc và bình an cho các gia đình. Hãy tham khảo và sắp xếp lại bàn ăn nhà bạn ngay hôm nay nhé. Đừng quên dõi theo những chia sẻ sau của chúng tôi. Có rất nhiều thông tin hữu ích dành cho bạn đó.

Post Comment