7 loại cây trồng ở sân trước nhà sẽ đem lại tài lộc dồi dào
Sân Vườn

7 loại cây trồng ở sân trước nhà sẽ đem lại tài lộc dồi dào

Với những gia đình sở hữu sân vườn rộng rãi, nhất là biệt thự thì luôn muốn có những cây xanh đẹp để trồng ở sân nhà nhằm đem đến khoảng không xanh mát, tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống đồng thời tốt cho sức khỏe. Thế nhưng việc chọn cây xanh và trồng cây xanh chưa bao giờ là vấn đề dễ dàng.

Nếu bạn cũng đang tìm những loại cây xanh phong thủy để trồng ở sân trước nhà của mình nhưng chưa biết chọn cây nào phù hợp thì hãy thử tham khảo ngay 7 loại cây cảnh phong thủy giúp trấn trạch, mang tài lộc về nhà mà ilovehome.net chia sẻ dưới đây nhé. Chắc chắn bạn sẽ chọn được những loại cây cảnh ý nghĩa, đẹp để trồng trong sân vườn nhà mình. Nào hãy cùng tham khảo ngay thôi!

1/ Cây quýt

Trong tiếng Hán thì từ quýt cùng âm với “cát” do đó loài cây này từ lâu đã là biểu tượng của sự cát tường, may mắn. Đặc biệt, quả quýt trơn bóng, màu vàng đậm hoặc đỏ mang ngụ ý về sự hoan hỉ, vui mừng. Do đó, cây quýt thường được người dân ViệT Nam trồng ở sân vườn hoặc trong nhà trong những ngày lễ, tết với ngụ ý cầu chúc may mắn.

2/Cây trúc

Cây tiếp theo mà ilovehome.net khuyên bạn nên trồng ở sân trước nhà đó là cây trúc. Trúc là loài cây xanh với đặc điểm dễ nhận biết, thân cây cao và thẳng, có sức sống mãnh liệt, thích nghi tốt với môi trường khắc nghiệt. Do đó, theo quan niệm dân gian thì cây trúc chính là biểu tượng của đức tính ngay thẳng, cho lòng dạ quân tử.

Trong phong thuỷ học, cây trúc là biểu tượng của sự cao sang thoát tục, hiên ngang và mạnh mẽ do đó trồng cây này trước nhà có thể cải thiện phong thuỷ cho căn nhà.

3/Cây quế

Người xưa quan niệm hoa và cành cây quế ngoài công dụng điều hòa khí huyết còn có khả năng trừ phong tà. Hoa quế tượng trưng cho sự thanh cao. Vào mùa thu hoa quế nở làm thơm cả một vùng không khí do đó nếu trồng cây quế trước cửa nhà, sân vườn rất tốt.

4/Hoa mai

Cây tiếp theo mà bạn nên trồng trước cửa nhà nữa đó là cây mai. Hoa mai có 5 cánh ngụ ý “ngũ phúc” nên trồng cây mai trước sân vườn, trong nhà vào những ngày năm mới sẽ giúp tăng phúc khí cho cả căn nhà.

5/Cây táo

Thêm một loài cây vừa có thể ăn trái vừa cải thiện phong thủy cho các gia đình đó là cây táo. Trong tiếng Hán, táo cùng âm với “tảo” trong ý nghĩa câu “tảo lập tử”. Do đó, nếu trồng cây táo trong sân vườn như một lời cầu chúc về việc sớm sinh quý tử, con cháu đông đúc, gia đình vượng phát.

6/Cây nho

Ngoài táo, bạn cũng có thể trồng cây nho. Cây nho có thể chịu được điều kiện nắng nóng khắc nghiệt. Nho mọc dạng dây leo tượng trưng cho sự thân mật và gắn kết. Đặc biệt, nếu chăm bón tốt nho còn cho trái sum suê tượng trưng cho sự no đủ, sung túc của gia đình. Ngoài ý nghĩa về phong thủy thì trái nho thơm mát còn có nhiều tác dụng với sức khỏe. Do đó, chẳng có lý do gì mà bạn lại không chọn trồng cây này trước nhà đúng không nào!

7/Hoa hải đường

Loài cây cuối cùng mà ilovehome.net khuyên bạn nên trồng ở sân vườn nhà mình ngay hôm nay đó là hoa hải đường. Đây là một loại cây thân gỗ sống lâu năm cho hoa màu rực rỡ rất đẹp. Đặc biệt hoa hải đường còn có ý nghĩa ngay từ tên gọi.

Trong tiếng Hán, chữ đường có hàm ý là ngôi nhà lớn. Do đó, nhiều người thích trồng loài hoa này như một sự cầu chúc về sự quý viên mãn, cuộc sống sum vầy và anh em hoà thuận.

Bên trên là chia sẻ của ilovehome.net về những loại cây cảnh phong thủy nên trông ở sân vườn trước nhà nhằm trấn trạch, mang lại tài lộc, bình an cho gia chủ. Còn chần chờ gì mà bạn chưa mua ngay những loại cây cảnh tuyệt vời này về trồng ở sân vườn nhà mình?

Post Comment