Ship hàng hóa sản phẩm là lĩnh vực gặp nhiều thách thức

Logistics.jpg

Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu giao nhận hàng hoá ngày càng cao thì dịch vụ vận chuyển hàng hóa chính là một trong những mấu chốt quan trọng cho sự tiến lên kinh tế xã hội. Sự phát triển ngành Logistic thực sự là tiền đềcho các ngành kinh tế cải cách và phát triển giờ đây .

Tuy vậy sự tiến lên nào cũng đi đầu cùng cơ hội và thách thức. vấn đề này đã được nhiều chuyên gia kinh tế dự đoán khi mà sự ra đời và tồn tại của không ít ông trùm trong ngành E-commerce VN đã giúp Logistic ngày càng trở nên sôi nổi hơn.

Những khó khăn của ngành vận chuyển hàng hoá

Ông Bùi Quang Đạo – Tổng giám đốc cảng Quảng Ninh đã phát biểu rằng chất lượng dịch vụ vận chuyển hàng hoá vì sự đi lên nở rộ nên nhiều doanh nghiệp còn thô sơ, chưa đáp ứng được hết các tính chất của ngành vận chuyển. Ngoài ranguồn nhân lực còn tiêu giảm về chuyên môn nghiệp vụ, trình độ cho nên vẫn chưa tạo được sự an tâm tuyệt đối cho các công ty đối tác.

Ngoài chất lượng dịch vụ có thể không cao khi quý khách không chọn được đơn vị vận chuyển hàng hoá bài bản thì một vụ việc nổi cộm hiện này là sự bất cập về giá cước vận chuyển.

Lưu bản nháp tự động

Đơn cử như Các tuyến vận tải đường ven biển từ HCM, Hải Phòng đi các tỉnh khu vực miền trung cũng chỉ bằng khoảng 40% đến 45% chi phí vận tải bằng đường bộ .Tuyến Hải Phòng – Lào Cai thì giá cước vận chuyển container bằng ĐS cũng chỉbằng 60% vận chuyển đường bộ. Giá cước vận tải đường thủy  bằng 25% đến 40% vận tải đường bộ. Đặc biệt,cước vận tải bằng đường biển còn thấp hơn nữa, trên tuyến HCM – Hà Nội, chỉbằng 15% đến 20% so với đường bộ.

Nếu nhìn lại mức giá vận chuyển như trước đây thì giá cước vận chuyển hàng hóa đường sắt tương đối thấp so với các phương thức vận tải khác, đặc biệt trên những tuyến cự ly dài. Tuyến Sài Gòn – Hà Nội, giá cước vào khoảng 1 triệuđồng/tấn, bằng khoảng 50% so với vận chuyển container bằng đường bộ thì hiệnnay, Lý do do điều kiện khan hiếm hàng hóa dẫn tới việc cước vận chuyển bằng đường bộ chỉ bằng ĐS ở thời điểm 2013- 2014.

Kết quả hình ảnh cho Logistic

Vận chuyển hàng hoá sẽ còn nhiều thách thức và cả cơ hội
Ngoài thực trạng về sự bất ổn địnhcủa các mức giá thì câu chuyện về hạ tầng giao thông cũng đáng được lưu tâm.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Đặt hàng Taobao vui lòng liên hệ tại đây.
 

So với trước đây nếu như trước đâyvì lí do cơ sở hạ tầng xuống cấp, dịch rời giao thông chậm không đảm bảo chất lượng,  không những ảnh hưởng tới giai đoạn mà còn gây ảnh hưởng đến sự an toàn tài sản và tính mạng thì nay đã được cải thiện rõ nét khi mà các dự án giao thông ngày càng được chú trọng, đặc biệt dự án mở rộng tuyến QL 1A, cơ bản đã được tiếp liền.

Đây sẽ là vẫn trong số những tiềm năng cho sự đi lên của ngành vận chuyển hàng hoá dù còn nhiều thách thức.

Top
I L O V E H O M E . N E T