Phim hài tình cảm lãng mạn “Mình Thích Nhau Đi”

yeu-nhau.jpg

Đầy xúc cảm, vừa xúc động vừa đáng yêu, làm cho bạn cười vui vẻ và cũng rơm rớm nước mắt, đó chính là “Mình thichs nhau đi!”.

>>> Christian Bale không thỏa mãn với vai diễn Batman

Minh thích nhau đi – bộ phim Hàn Quốc dễ thương đã vào rạp Việt Nam, khi xem khán giả sẽ liên tưởng đến nhiều tác phẩm có một mô típ tương tự của Hollywood như Love Actually hay The Holidays. Đó là bộ phim với nhân vật chính là nhiều cặp vợ chồng với những câu chuyện khác nhau, nhưng thông điệp cuối cùng là hướng tới tình yêu.

yeu nhau

Mình thích nhau đi (Like For Likes), bộ phim kể về câu chuyện của ba cặp đôi rất khác nhau, từ công việc đến độ tuổi, tính cách, sở thích. Cặp đôi đầu tiên là Roh Jin Woo (Yoo Ah In đóng) – ngôi sao Hallyu sở hữu một hàng triệu người hâm mộ. Nhưng Jin Woo lại cảm mến cô nàng nữ biên kịch hơn độ tuổi của mình – Kyung Ah (Lee Mi Yun). Kyung Ah là một nhà văn tốt, nhưng đã không được lòng mọi người xung quanh yêu mến bởi tính khí khó chịu của mình. Cô đã trải qua chuyện tình một đêm lãng mạn với nam diễn viên Jin Woo trước khi anh nhập ngũ.

Cặp thứ 2, “già nhưng hài” là Ju Ran (Choi Ji Woo) – một nữ tiếp viên hàng không ế chống, đòi hỏi, khó tính và Sung Chan (Kim Joo Hyuk) – một anh chàng vừa bị … từ hôn và hoàn cảnh dẫn đến họ ở chung nhà với nhau. Anh cháng trở thành một cố vấn quạt mo cho chiến dịch tán tỉnh của cô gái trẻ U40, trước khi họ phải lòng nhau.

>>> Dịch vụ lắp đặt truyền hình An Viên

Và cặp đôi cuối cùng, đáng yêu nhất, là Su Ho (Kang Ha Neul), một nhạc sĩ tài năng đẹp trai, nhưng lại không có khả năng nghe. Anh ghi nhớ âm nhạc và có khả năng đọc khẩu hình miệng của người đối diện khi anh muốn hiểu những gì họ đang nói. Suốt tuổi thanh niên xinh đẹp của mình, Su Ho không bao giờ hẹn hò với bất cứ ai cho đến khi anh gặp trợ lý kiem biên kịch đáng yêu Na Yun (Lee Som) …

Suốt bộ phim, câu chuyện của các cặp đôi đan xen vào nhau, chủ yếu là những câu chuyện thường ngày, giản dị, nhẹ nhàng nhưng vô cùng hấp dẫn khiến người xem không thể rời mắt. Và có một điểm chung là câu chuyện của họ ít nhiều đều liên quan đến mạng xã hội facebook. Đó là khi anh chàng diễn viên nổi tiếng Roh Jin Woo, có hàng triệu người theo dõi nhưng phải vò đầu bức tai tìm cách kết bạn với cô gái biên kịch xinh đẹp. Đó là khi “chú già” Chan Sung chơi trò chơi chụp ảnh cập nhật facebook cuộc sống cá nhân của Ju Ran lên để kéo trai trẻ (mà hầu hết các bức ảnh đều là “diễn”). Đó cũng là khi cặp đôi trẻ tuổi nhất Su Yun Ho và Na làm quen qua facebook một cách hài hước với những comment … nhạt toẹt bình luận về một bức ảnh vô thưởng vô phạt …

Facebook đã quá phổ biến và dường như trở nên không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Họ biết nhau qua facebook, bày tỏ tình cảm trên facebook, và có tình yêu trên facebook. Thông qua Facebook, mọi người có thể đánh giá nhau qua một bình luận, và giận dữ với nhau thông qua một nhấp chuột duy nhất “like”. Thông qua Facebook, chúng ta có thể cho người khác thấy những gì họ muốn xem, nói cho người khác những gì họ muốn nghe, để họ yêu những gì họ muốn yêu. Nói như vậy dường như cảm thấy facebook là “một đấng toàn năng”, nhưng trong thực tế, có vẻ như sự tiện lợi của facebook đang giết chết khả năng tương tác của con người.

Một click like luôn luôn dễ dàng hơn một lời thú nhận, “Tôi thích bạn”, “Tôi yêu em”, “Anh thích em”, và một lời nhận xét đánh máy lặp đi lặp lại có thể không bao giờ chân thành bằng mặt đối mặt, bởi cảm xúc của mình nói ra những suy nghĩ của riêng mình. Facebook là một công cụ kết nối tuyệt vời, nhưng hãy đến với nhau khi bạn nghe thấy trái tim của mình mách bảo – Mình thích nhau đi đã gửi cho khán giả một thông điệp đơn giản của câu chuyện đáng yêu của các cặp đôi.

Nhưng trên tất cả một câu chuyện về mạng xã hội, bộ phim là câu chuyện cảm động và hài hước về tình yêu, về cách mọi người chấp nhận để đến bên nhau. Các nhân vật trong phim không có ai hoàn hảo, cho dù đó là một người nổi tiếng hay một nhạc sĩ tài năng, một nữ tiếp viên xinh đẹp … Nhưng Thế nhưng có vẻ như trong cuộc sống, chính vì những điều không hoàn hảo mới dễ dàng phù hợp với nhau, người này lấp vào những khuyết tật của người khác.

Xem thêm: sao quốc tế

Top
I L O V E H O M E . N E T