Những vấn đề cần lưu ý trong tái kết cấu doanh nghiệp

nhung-van-de-can-biet-ve-tai-cau-truc-doanh-nghiep-1.jpg

Bất cứ doanh nghiệp nào khi trải qua giai đoạn khởi nghiệp và mong muốn cách tân và phát triển bền vững lâu dài hơn đều cần thiết phải tái kết cấu doanh nghiệp.

Xem thêm: Quý doanh nghiệp có nhu cầu cần tư vấn: Dịch vụ tư vấn chuyển giá nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

Những vụ việc cần xem xét trong tái cấu trúc doanh nghiệp

Tái cấu tạo doanh nghiệp là gì

Đây là tiến độ điều tra, phân tích và đánh giá những thực trạng đang diễn ra, đồng thời đưa ra các giải pháp nhằm cải thiện những sự việc tồn đọng và lập chiến lược cải tiến và phát triển phù hợp hơn với tình trạng hiện tại của doanh nghiệp.

Mục tiêu của việc tái cấu trúc doanh nghiệp là tạo nên một không gian làm việc, một môi trường tốt hơn và tác dụng hơn. Ở đó, các tiêu chí phát triển, tầm nhìn, định hướng, phương châm phấn đấu đều được thể hiện rõ rệt và chi tiết.

Các doanh nghiệp đều có thể tái cấu tạo doanh nghiệp một cách tiếp tục nhằm tinh giảm tình trạng mất cân bằng xảy ra bất cứ lúc nào.

Lưu bản nháp tự động

Nguyên nhân dẫn đến tái cấu doanh nghiệp

Lý Do khách quan: Do xu hướng phát triển chung của thế giới đối với thị trường kinh doanh, nền kinh tế, đô thị và các chính sách kinh tế của các tổ chức trong và ngoài nước, bắt buộc doanh nghiệp phải tái cấu trúc theo xu thế chung, gia nhập và tuân thủ những quy tắc chuẩn mực chung của các tổ chức.

Lý Do chủ quan: Nguyên nhân xuất phát từ bên phía trong nội tại của doanh nghiệp. Do quá trình kinh doanh gặp nhiều khó khăn, các bộ phận còn nhiều bất cập cần phải bố trí, điều chỉnh và xây dựng lại từ đầu. Bên cạnh đó, sự phát triển vượt bậc của một công ty cũng là lý do khiến doanh nghiệp quyết định tái kết cấu để cân xứng hơn với tốc độ cải cách và phát triển Bây Giờ.

Lúc 1 doanh nghiệp gặp cả 2 Lý Do trên thì Đây là lúc doanh nghiệp phải tái cấu tạo ngay lập tức để duy trì hoạt động và hạn chế tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Các chuyển động chính của tái cấu trúc doanh nghiệp

Tái cấu tạo doanh nghiệp có khả năng diễn ra ở 1 hoặc nhiều hoạt động cùng lúc:

  • Các doanh nghiệp tập trung điều chỉnh cơ cấu hoạt động về chiến lược, mục tiêu, phân bổ ngành nghề kinh doanh, sản phẩm và Thị Trường chủ đạo.
  • Doanh nghiệp tái kết cấu từ chính trong bộ máy nhân sự, điều hành, cấp quản lý, nhân viên từ quyền hạn đến các công việc, nhiệm vụ, trọng trách, kỷ luật…
  • Điều chỉnh quá trình làm việc, tạo nên sự thống nhất cho các bộ phận, giúp quy trình tiến độ làm việc diễn ra nhanh chóng, chuyên nghiệp và tiết kiệm nhất.
  • Tái cấu tạo còn thể hiện ở việc điều chỉnh các nguồn lực, góp vốn, phân bổ số vốn của các cổ đông, thành viên và tận dụng nguồn vốn đầu tư nước ngoài nếu cần thiết.

 

Những nội dung cần biết khi tái cấu trúc doanh nghiệp:

Việc tái cấu trúc doanh nghiệp sẽ chia làm 2 loại như sau:

Tái kết cấu khảo sát điều tra: Là tiến độ điều tra khảo sát đánh giá mô hình, cấu tạo phòng ban, chức danh, số lượng nhân viên phù hợp với công ty; xây dựng bộ quy tắc ứng xử, văn hoá công ty, quy tắc làm việc và chuẩn mực đạo đức của từng nhân viên;

Tái cấu trúc doanh nghiệp chuyên sâu là đi sâu vào từng phòng ban, tìm kiếm những vụ việc khó khăn, gút mắc và tìm hiểu giải quyết vụ việc. Các doanh nghiệp sẽ kiện toàn toàn bộ tổng thể bộ máy quản lý, giải quyết các bất cập đang tồn đọng trong từng phòng, ban, cá nhân, xem xét mặt mạnh, yếu của công ty để có hướng cải tiến và phát triển hợp lý nhất.

Vui lòng truy cập website để xem thêm những thông tin liên quan đến tái kết cấu doanh nghiệp. Mọi thông tư cần hỗ trợ tư vấn, quý khách hàng hãy liên hệ Showroom sau:

CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN VÀ TƯ VẤN THUẾ VINASC

Địa chỉ: Lầu 2, Số 100 Đào Duy Anh, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại:  08 3997 2118 – fax: 08 3997 2118

Email: vinasctax@gmail.com – website: http://vinasc.org/

 

Top
I L O V E H O M E . N E T