Những tính năng vốn có của Laptop mà ít người biết

mo-them-3-tinh-nang-von-co-cua-laptop-ma-it-nguoi-biet-toi.jpg

Ngày nay, việc sở hữu một máy tính xách tay hoàn toàn nằm trong “tầm tay” của người sử dụng tại Việt Nam. Bên cạnh mục đích phục vụ công việc, máy tính xách tay cũng giúp bạn có những giờ phút giải trí thoải mái như duyệt web, xem phim, nghe nhạc và chơi game ở bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào.

Thủ thuật Win-Mac

Tuy nhiên, máy tính xách tay vẫn là những tính năng mà người dùng có thể sử dụng cho một số mục đích cá nhân khác. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một số lời khuyên để giúp khai thác một số tính năng của máy tính xách tay mà bạn có thể không biết.
Tiếp tục sạc điện thoại mặc dù máy tính xách tay đang ở chế độ ngủ
Ngoài việc sử dụng một cáp USB để truyền dữ liệu giữa các máy tính và điện thoại, người dùng đang khai thác tiện ích này để sạc điện thoại. Tuy nhiên, khi các máy tính xách tay đi vào giấc ngủ khi không sử dụng, các thiết bị sẽ ngừng nạp pin và nếu bạn không chú ý, điện thoại sẽ chả sạc được bao nhiêu pin vì USB sạc cổng chính của một máy tính rất chậm.

Nhưng không sao, bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng cách điều chỉnh cấu hình của máy tính xách tay kết nối với điện thoại vẫn có thể tiếp tục ngay cả khi việc chuyển đổi bộ sạc pin máy tính xách tay để chế độ ngủ bằng cách truy cập vào Device Manager từ Start Menu hoặc nhấp chuột phải vào biểu tượng Computer (hoặc máy tính này) và chọn Properties.

mo-them-3-tinh-nang-von-co-cua-laptop-ma-it-nguoi-biet-toi

Hệ thống hộp thoại xuất hiện, bạn nhấn vào tùy chọn Device Manager để lại.

Trong Device Manager, tìm nhóm thiết bị Universal Serial Bus Controllers, nhấn vào mũi tên nằm ngang để mở rộng thành phần này ra. Ở đây bạn chú ý đến các tùy chọn Root Hub USB được đặt tên. Bây giờ bạn chỉ cần kích chuột phải vào USB tùy chọn Root Hub đầu tiên và chọn Properties.

Điện thoại

Trên hộp thoại Properties của Root Hub USB  xuất hiện, hãy nhấp vào tab Power Management và kiểm tra các phép các máy tính để tắt thiết bị này để tiết kiệm điện. Sau đó bấm OK để lưu lại.

Tiếp tục triển khai trên trong Hub USB Root của các tùy chọn khác được thực hiện. Mặc dù khá tiện lợi nhưng việc cho phép điện thoại tiếp tục sạc khi laptop ở chế độ Sleep sẽ làm laptop nhanh hết pin hơn nên bạn đọc cần lưu ý.

Xem thêm: Cài đặt và sử dụng giả lập Android trên PC Windows

Top
I L O V E H O M E . N E T