Những nét khác nhau cơ bản giữa sàn tre và sàn gỗ công nghiệp

san-go-cong-nghiep.jpg

Sàn gỗ công nghiệp
1.1. Ưu thế của sàn gỗ công nghiệp

Mức chi phí: Ưu điểm vượt trội của sàn gỗ công nghiệp là giá thành rẻ do sàn gỗ công nghiệp tận dụng các ván ép gỗ mỏng, hoặc bột gỗ trộn keo và triển khai ép lại. Công nghệ ép của sàn gỗ công nghiệp sử dụng những loại keo ép giá thành rẻ để giảm thiểu chi phí.

Nguồn: Công ty gỗ Hưng Thịnh tại đây

Thời gian sản xuất và kiến thiết: Sàn gỗ công nghiệp thời khắc xây dựng nhanh hơn các loại sàn tre và sàn gỗ tự nhiên, có khả năng sản xuất hàng loạt vì phôi gỗ và bột gỗ thường đã có sẵn, số lượng lớn, nên thợ chỉ việc cắt, ghép, dán, không mất công trong việc thu hoạch, xẻ, bào và gia công bề mặt đánh giấy ráp…

Đẳng cấp: Phong cách hiện đại, trẻ trung.

Màu sắc: Rất đa dạng nhiều chủng loại, phong phú và đa dạng.

Lưu bản nháp tự động

1.2. Nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp

Độ bền: Sàn gỗ công nghiệp không bền được như các loại sàn tre và sàn gỗ tự nhiên khác. Nguyên nhân là do kết cấu của sàn gỗ công nghiệp không đồng nhất, dẫn đến dãn nở không đều.

Cong vênh, co ngót: Cũng do sàn gỗ công nghiệp tận dụng các loại gỗ và ép thành miếng ván dẫn đến mật độ gỗ không đều. Khi gặp khí hậu phức tạp như ở VN, lúc ẩm nồm, lúc hanh khô, mức giãn nở khác nhau trong thành phần gỗ công nghiệp dẫn đến cong vênh, co ngót.

Mối mọt: Sàn gỗ công nghiệp rất dễ bị mối mọt do để giảm Chi tiêu đến hơn cả cực rẻ để có thể đáp ứng những khách hàng bình dân nhất nên công nghệ sản xuất 1 loạt dẫn đến xử lý đường lignin – nguồn thức ăn của mọt kém.
 
Sàn tre

2.1. Ưu thế:

Bền theo thời gian: cũng giống các loại  gỗ tự nhiên và thoải mái khác sàn tre có độ bền cao, nếu mua được sàn tre cao cấp của nhà cung cấp sàn tre uy tín và được hướng dẫn sử dụng đúng cách, mẹo vệ sinh sàn tre thì độ bền của sàn tre lên đến 25 năm (theo chế độ BH) và hơn thế.

Đẹp: Sàn tre mang vẻ đẹp của tự nhiên, rất nổi bật sự phân bố ngẫu nhiên của các mắt tre. Tuỳ vào sở thích của mỗi người mà chọn loại họa tiết và màu sắc sàn tre cân xứng. Những ai yêu thích họa tiết mắt tre rõ rang rất có khả năng chọn sàn tre ép ngang với hai màu sắc phổ biến dễ kết hợp nội thất là màu tre tự nhiên và màu café. Những ai thích họa tiết tre nhỏ, mảnh mai có thể lựa chọn sàn tre ép nghiêng. Theo xu thế nội thất, sàn tre có thêm màu tre nguyên vỏ và màu óc chó walnut.

 Bền với nước: Sàn tre tương đối bền khi tiếp xúc với nước nhiên do tre là loại cây thuộc lớp cỏ và có tính kháng ẩm. vấn đề này Ưu điểm của tre so với sàn gỗ tư nhiên.

Phong cách: Tùy thuộc vào họa tiết của sàn tre sẽ tạo nên đẳng cấp cổ điển, ấm áp, hoành tá tràng và hiện đại.

2.2. Nhược điểm:

Giá thành khá cao: Sàn tre là loại vật liệu lát sàn có mức giá khá cao so với sàn công nghiệp nhưng so với sàn gỗ tự nhiên và thoải mái giá sàn tre thấp hơn nhiều. mặc dù, với mức giá cao hơn sàn công nghiệp nhưng lại có được độ bền và chất lượng như sàn tự nhiên thì sàn tre chắc chắn là một lựa chọn thông minh.

Cong vênh, co ngót: Không phải sàn tre thoải mái và tự nhiên nào cũng có chất lượng giống hệt để bảo đảm an toàn không bị cong vênh, co ngót. Lựa chọn nhà cung cấp ván sàn có thương hiệu và uy tín, công nghệ hiện đại, để có được chất lượng sàn tre tốt nhất.

 

Top
I L O V E H O M E . N E T