Những món tráng miệng ngon tuyệt cho mùa Giáng sinh

banh.jpg

Bạn có thể thưởng thức bánh mì gừng ở Mỹ hay ghé qua Úc ăn món bánh mềm,… đó là một trong những món tráng miệng ngon tuyệt vời dành cho ngày lễ Giáng sinh năm nay trên khắp thế giới.

>>> du lịch

Cũng điểm danh những món bánh tráng miệng của người dân khắp nơi trên thế giới để điểm danh vào danh sách “ăn hàng” ngày Giáng sinh sắp tới nhé.

banh

  1. Brazil

Người dân Brazil thường ăn món bánh Rabanada, một loại bánh được nướng theo kiểu Pháp vào dịp Giáng sinh. Họ thích làm bánh Rabanada với nước si rô được làm từ ruwouj vang đỏ hơn là nước si rô từ cây gỗ thích.

>>> Đặc sản Nam Du không thể nào quên được

  1. Australia

Trong ngày giáng sinh ở Úc không thể thiếu món bánh xốp phủ kem và tráng miệng trái cây sau bữa ăn tối để thay thế cho bánh pudding. Bánh này được làm rất công phu từ bột mì, đường, lòng trắng trứng và được phủ đầy lớp kem mềm mịn với trái cây tươi lên bên trên để tăng sức hấp dẫn cho món ăn.

  1. Canada

Bạn có thể bắt gặp món tráng miệng Chicken Bones (kẹo xương gà) rất phổ biến trên khắp nơi ở Canada. Kẹo này là loại kẹo cứng bên trong có nhân quế, còn bên ngoài được phủ một lớp socola óng mịn, hấp dẫn.

  1. Pháp

Người dân nước Pháp thường ăn kẹo Calissons – một loại kẹo rất mềm và dẻo, có vị hạnh nhân vào dịp giáng sinh. Người ta dùng mứt hoa quả, hạnh nhân và phủ lên bên ngoài bánh một lớp kem mỏng.

  1. Anh

Một chiếc bánh làm từ hoa quả khô, muối và rất nhiều cồn còn được gọi là Figgy pudding – một món bánh pudding mùa mận chín rất đẹp thường được dùng trong ngày giáng sinh. Nhưng nếu bạn không thích dùng cồn, bạn vẫn có thể dùng cách thông thường để làm chín bánh.

  1. Đức

Ở Đức người ta lại làm bánh Lebkuchen – một loại bánh qui mềm được cho rất nhiều gia vị và thêm chút út mật ong và lớp kem phủ mỏng ở trên vào dịp giáng sinh. Bánh này còn được gọi là bánh gừng Đức.

Xem thêm: du lịch nước ngoài

Top
I L O V E H O M E . N E T