Những lời khuyên khi thiết kế nội thất shop

mau-thiet-ke-thi-cong-noi-that-shop-dep-06.jpg

Đã bao giờ bạn tự hỏi: Tại sao đối thủ cạnh tranh của cửa hàng luôn đông đúc khách hàng, trong khi cửa hàng của bạn, lại sụt giảm, mặc dù cả hai đều bán một sản phẩm?
Đó là bởi vì đối thủ cạnh tranh của bạn đã biết cách phối hợp đồ nội thất thu hút khách hàng hơn. Thiết kế và thi công nội thất cũng cung cấp một loạt các thể loại, trong đó có việc xây dựng thiết kế nội thất cửa hàng . Có rất nhiều cách hiệu quả để có thể áp dụng khi thiết kế, xây dựng đồ nội thất cho cửa hàng , có một điều phổ biến trong thiết kế cửa hàng: đó là sự khác biệt giữa một nhà thiết kế nhanh chóng và đáng tin cậy. Quá trình thiết kế, xây dựng cửa hàng đồ nội thất là một bước rất quan trọng để có thể thành công trong thời đại ngày nay.

Công nghiệp
mau-thiet-ke-thi-cong-noi-that-shop-dep-05
Để có chất lượng thiết kế nội thất  cửa hàng , bạn nên lưu ý vào các chi tiết thiết kế. Làm thế nào để sắp xếp các sản phẩm cho tất cả mọi người đi vào cửa hàng của bạn thường xuyên hơn, làm thế nào để kết hợp các sản phẩm phù hợp để cho khách hàng tiếp cận nhiều hơn, làm sao họ đi đến quầy thanh toán tiền mặt nhiều hơn nữa. Trong cửa hàng kinh doanh, các yêu cầu nêu trên chỉ là những điều cơ bản nhưng quan trọng nhất khi thiết kế. Bạn cần có một sự hiểu biết đầy đủ về những điều cơ bản nhất để có được một cửa hàng thiết kế nội thất hiệu quả giúp thu hút khách hàng. Ngay lập tức sau, MAC Architects xin được chia sẻ 5 lời khuyên để bạn đọc để có thể tạo nên sự khác biệt:
1. Mặt trước của cửa hàng:
Chọn mặt tiền thiết kế trưng bày một cách khôn ngoan, đây là bước quan trọng đầu tiên để khách hàng quyết định bước vào cửa hàng của bạn hay không. Không gian này chiếm giá trị 1-4m đầu tiên của không gian, tùy thuộc vào độ dài của cửa hàng của bạn. Ngay tại đây, những gì khách hàng thấy sẽ đánh giá toàn bộ danh mục sản phẩm một cách vô thức, cho dù bạn muốn hay không. Vì vậy, tốt hơn nếu bạn chọn thiết kế một cách phù hợp vàý do tại sao khách hàng lại muốn đi đến shop của bạn hay shop của đối thủ cạnh tranh, điều đó sẽ giúp bạn trưng bày sản phẩm một cách độc đáo hơn, hấp dẫn hơn đối với các khách hàng tiềm năng, bạn có thể trang trí lối vào của bạn. lối vào Bắt mắt có thể thu hút khách hàng hiệu quả hơn so với xây dựng trang trí nội thất cửa hàng của bạn. Khi hoàn thành bước đầu tiên, chúng ta có thể di chuyển sang bước thứ hai.

barrier tự động dùng cho trạm thu phí
2. Nguyên tắc “đi bên phải”:

Đây là bước quan trọng thứ hai khi thiết kế nội thất  cửa hàng của bạn. Dựa trên kinh nghiệm của các nhà thiết kế MAC, chúng tôi nhận thấy một thói quen đặc biệt của nhiều khách hàng, hầu hết các khách hàng mới bước vào cửa hàng thường sẽ đi đến bên phải đầu tiên. Đây là một điểm rất quan trọng trong việc xây dựng  thiết kế nội thất cửa hàng. Các sản phẩm mà khách hàng nhìn thấy khi họ bước vào sẽ gây ấn tượng ban đầu, tổng thể ảnh hưởng đến các sản phẩm trưng bày trong cửa hàng của bạn. Vì vậy, hãy chắc chắn để thu hút sự chú ý đến sản phẩm mà bạn cửa hàng của bạn trưng bày ở phía bên phải, vì nó có thể giúp bạn đạt được hoặc vượt doanh số bán hàng từ tháng trước.
Hãy chắc chắn rằng bạn đặt các sản phẩm có thể thu hút sự chú ý của khách hàng. Đặt các sản phẩm mà khách hàng muốn có, ví dụ, sản phẩm hay mặt hàng mới của thương hiệu có số lượng hạn chế, các sản phẩm có nhu cầu cao, hoặc sản phẩm được thiết kế đặc biệt để thu hút sự chú ý của khách hàng.
3. Một con đường di chuyển rõ ràng:
mau-thiet-ke-thi-cong-noi-that-shop-dep-06
Một khi bạn biết hướng của khách hàng, điều tiếp theo cần làm là cho họ duyệt qua các sản phẩm còn lại. Thiết kế một cách để làm cho sản phẩm của bạn tiếp xúc tối đa cho khách hàng, có thể giúp tăng khả năng mua. Tuy nhiên, không có ai là thiết kế hoàn hảo  hoặc đường dẫn tuyệt đối để tạo ra một đường định sẵn, tất cả phụ thuộc vào kích thước và bố trí các cửa hàng của bạn.
Hầu hết các cửa hàng đang di chuyển để sử dụng một vòng quanh cửa hàng dưới bên phải để đạt được tối đa tiếp xúc với sản phẩm. Bạn cũng có thể được chia thành các phần với mỗi cửa hàng trong các màu sắc khác nhau để phân biệt sản phẩm. Một điều cần lưu ý là bạn sẽ tận dụng lợi thế của việc di chuyển để dẫn dắt khách hàng đến một nơi có sản phẩm nào đó . Có một số cách để tối đa hóa hiệu ứng này là cho một sản phẩm bắt mắt hoặc một tấm quảng cáo nổi bật ở cuối lối đi.

4. Thiết kế và xây dựng cửa hàng đồ nội thất để giúp khách hàng cảm thấy thoải mái:
Hãy sắp xếp khu vực nghỉ ngơi và lối đi đủ rộng cho khách hàng khi thiết kế, xây dựng nội thất cửa hàng
Xây dựng thiết kế nội thất cửa hàng mang một vai trò lớn trong việc mang lại sự thoải mái cho khách hàng. Theo một nghiên cứu về thói quen mua sắm, đặc biệt là đối với phụ nữ, họ không thích những lối đi chật hẹp hoặc va chạm với người khác trong khi xem đồ. cửa hàng Vì vậy, hãy chắc chắn rằng mọi người đều có đủ không gian để tiếp cận với sản phẩm.
Ngoài các vấn đề về không gian cá nhân, bạn cũng có thể cung cấp một khu vực nghỉ ngơi trong cửa hàng của bạn. Để sắp xếp một số ghế để khách hàng có thể nghỉ ngơi khi mệt mỏi, họ sẽ ở lại lâu hơn trong cửa hàng. Điều này là rất hữu ích khi khách hàng đi nhiều người, kể cả những người không quan tâm đến việc mua. Một điều quan trọng bạn nên lưu ý là chỗ ngồi nghỉ nên đối diện với các sản phẩm trong cửa hàng, người ngồi nghỉ ngơi sẽ thấy những sản phẩm và suy nghĩ về việc mua những thứ đó.
5. Thiết kế máy tính tiền một cách cẩn thận:
Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là một phần của nội thất xây dựng thiết kế cửa hàng, đó là nơi bạn đặt các quầy tính tiền.. Để mang lại lợi ích tối đa, bạn nên đặt quầy tính tiền ở một điểm dừng chân trong quảng đường đi của khách do bạn vạch ra. Vị trí bàn phụ thuộc vào kích thước và bố trí  từng loại hình kinh doanh bạn đang có. Vì vậy, không có vị trí nào hoàn hảo để đặt quầy.
Ngoài ra, hãy nhớ nơi bạn đặt các quầy tính tiền phải có thể quan sát toàn bộ cửa hàng mà không bị che khuất. Điều này cho phép bạn xem tất cả mọi thứ xảy ra bên trong cửa hàng, đặc biệt là nếu bạn không có bất kỳ nhân viên xung quanh. Bạn cũng có thể tận dụng lợi thế của bức tường phía sau quầy để trưng bày các sản phẩm khách hàng quan tâm nhất.

Lời kết:
Xây dựng nội thất cửa hàng thiết kế là một quá trình liên tục, tất cả mọi người có một sở thích và sở thích cá nhân khác nhau. Vì vậy, không có khuôn mẫu cho các  thiết kế cửa hàng. Điều duy nhất bạn có thể làm là quan sát để hiểu được khách hàng của mình  tốt hơn, xem những gì họ thích và không thích từ các sản phẩm của bạn, hãy xem xét các hành vi và đường di chuyển của họ, kiểm tra một số thỏa thuận khác nhau và chọn một trong những cách tối ưu nhất. Hãy giữ cho đôi mắt và đôi đai của bạn luôn thưởng thức những cái mới, khi đó bạn sẽ có một bản thiết kế nội thất shop đẹp và thu hút được khách hàng.

Xem thêm: Trang trí nhà với màu hồng bụi? Tại sao không!

Top
I L O V E H O M E . N E T