Nhà thầu dỡ lô cốt rào che chắn, nhưng qua lại vẫn không an tâm

catlinh1.jpg

Không chỉ còn nhiều tồn tại ở hệ thống đường ray trên cao, theo phản ánh của khá nhiều người dân trên trục đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội), nhiều đoạn đường thuộc phạm vi dự án tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông dù đã được tháo dỡ “lô cốt” từ tương đối lâu nhưng mặt đường đã bị băm nát không được trả lại nguyên trạng. Nhiều đoạn đã ở trong tình trạng lồi lõm từ tương đối lâu nhưng không được sửa chữa, gây mất ATGT.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Barie tu dong chi tiết và miễn phí

Tuyến phố sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, dù cho là tuyến đường sắt trên cao thí điểm đầu tiên trên cả nước nhưng thời khắc xây dựng kéo dài, lờ đờ và tiếp tục xin được gia hạn tiến độ khiến người dân không khỏi bức xúc. Hàng vạn người dân hàng ngày đi lại dọc trục đường Nguyễn Trãi – Trần Phú – Quang Trung – trong phạm vi dự án này – còn ngán ngẩm bởi tình trạng thi công mất an toàn, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông .

Bây giờ, sau thời gian dài “chiếm dụng” mặt đường, phần lớn “lô cốt” rào chắn cản trở giao thông (được dựng lên để bảo đảm an toàn an toàn thi công) đã được Ban QLDA Đường sắt (Bộ GT-VT) tháo dỡ sau khi thi công xong. Tuy nhiên, mặt đường tại những khu vực này hầu hết đã bị hư hỏng, xuống cấp khá nghiêm trọng. Nhiều đoạn gồ ghề, tạo thành những vệt hằn lún, ổ gà…

Lưu bản nháp tự động

Đường Phố Nguyễn Trãi: một số ít phông bạt quây công trình gây mất mỹ quan và nguy nan trên phố phố. Ảnh: Lam Thanh

Anh Nguyễn Minh Chiến ở phố Tô Hiệu, Hà Đông đang công tác tại một đơn vị trên tuyến đường Nguyên Hồng, quận Đống Đa bức xúc: “Trước kia thì họ rào chắn thi công, chiếm hết lòng đường nên trục đường Nguyễn Trãi tiếp tục ùn tắc. Quy trình tiến độ thi công thì liên tục xảy ra sự cố về an toàn lao động, gây nên mất ATGT cho người đi đường. Chúng tôi ngày nào cũng phải qua trục đường này nên cứ nơm nớp run sợ. Lúc này, bên kiến thiết đã tháo dỡ số đông rào chắn nhưng mặt đường đã bị băm nát, hư hỏng thì không thấy ai sửa chữa, trả lại, nhẽ nào họ “quên”?”.
 Bỏ qua
Thời gian gần đây, qua kiểm tra, Sở GTVT Hà Nội đánh giá, công tác bảo đảm ATGT, vệ sinh dọc tuyến phố trong phạm vi dự án thiết kế còn khá nhiều bất cập. Cụ thể, tại các nhà ga và một số ít vị trí móng trụ ngoài Quanh Vùng nhà ga, sau khi thi công, mặt đường đã bị lún, lõm.

Đáng chú ý, một số ít điểm tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT nhưng không được đơn vị thi công trả lại. Cũng tại các quanh vùng nhà ga, việc thi công của các nhà thầu còn chưa gọn gàng, còn có tình trạng để vật tư, vật liệu, phế thải tồn đọng… gây mất vệ sinh và mỹ quan đô thị; một số biển báo tổ chức giao thông phục vụ thi công nay không còn phù hợp nhưng chưa được thu hồi triệt để.

Trước tình trạng trên, đại diện Sở GTVT yêu cầu Ban QLDA Đường sắt phải chỉ đạo các nhà thầu đẩy nhanh quy trình tiến độ thiết kế để sớm trả lại mặt bằng giao thông. Đặc biệt, tại khoanh vùng các nhà ga, nhà thầu phải hoàn trả mặt bằng vị trí thi công; đồng thời phải rà soát công tác đảm bảo an toàn lao động, ATGT, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị trên toàn công trường.

“Để đảm bảo ATGT, mỹ quan quanh vùng các nhà ga, Sở GTVT Hà Nội đề nghị Ban QLDA Đường sắt, Tổng thầu cho thảm chỉnh trang lại toàn bộ mặt đường khu vực các nhà ga”, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội nêu rõ.

 -st-

Top
I L O V E H O M E . N E T