Nhà máy ở Trung Quốc gây ô nhiễm

trai-cay.jpg

Do ô nhiễm, sản lượng cây trồng trong các loại cây trồng giảm, cây ăn quả cho kích thước nhỏ và biến dạng theo thời gian. Tệ hơn nữa, kể từ khi nhà máy đi vào hoạt động vào năm 2011 cho đến nay, hơn 10 dân làng chết vì ung thư.

Môi trường

trai-cay

Ô nhiễm không khí, nước và đất gây ra thiệt hại không thể khắc phục cho các điều kiện môi trường địa phương. Nhiều người không muốn rời khỏi quê hương của họ đã sống gần như cả cuộc đời của mình, nhưng một vài người khác đã quyết định rời bỏ nhà cửa và di chuyển đến những vùng đất mới.

“Cư dân chủ yếu là chết hoặc ở một nơi khác.Làm sao mà nơi này có thể là nơi sinh sống của chúng tôi được?” Một người tên là Lưu Minh Huệ cho biết. Trong năm 2008, Anh và hai anh em khác, những người từng thu thập được 400.000 nhân dân tệ (gần 65.000 USD) để xây dựng một ngôi nhà ba tầng. Hơn 10 thành viên của gia đình từng sống trong ngôi nhà này, nhưng bây giờ chỉ còn Anh và mẹ của mình. Sau khi các trang trại và trồng trọt hay chăn nuôi bị ô nhiễm, họ đã di cư đến các thành phố khác để kiếm sống.

Lap bao cao giam sat moi truong dinh ky

rac-1

Anh và các gia đình khác sống chung với ô nhiễm chấp nhận được vì  khó khăn để tìm một không gian đủ lớn cho các hoạt động nông nghiệp. Theo Tân Hoa Xã, cơ quan bảo vệ môi trường ở Hồ Nam đang điều tra tình hình ở đây.

Vấn đề tương tự cũng đã được báo cáo ở các tỉnh khác của Trung Quốc. ô nhiễm kim loại nặng trong nguồn nước ở làng Tam Hiệp, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, được cho là nguyên nhân của nhiều vấn đề sức khỏe khác thường cho người dân.

Xem thêm: Nên tự cứu mình trước khi biến đồi khí hậu

Top
I L O V E H O M E . N E T