Liên quan đến việc tăng thuế bảo vệ môi trường cho xăng dầu

bvmt-xang-dau-1499664055944.jpg

Thông tin từ Bộ Tài chính cho hay, theo pháp luật hiện hành, thuế bảo vệ môi trường (BVMT) thu vào 8 nhóm sản phẩm, hàng hóa khi sử dụng gây tác động xấu đến môi trường.

Liên quan tới việc khai thác và sử dụng tài nguyên có 2 nhóm đối tượng là xăng, dầu, mỡ nhờn (gốc hóa thạch) và các loại than đá. Trong số ấy, xăng (trừ ethanol), nhiên liệu bay có mức thu là 3.000 đồng/lít; dầu diezel 1.500 đồng/lít; dầu mazut, dầu nhờn là 900 đồng/lít, mỡ nhờn 900 đồng/kg. Than nâu, than mỡ, than đá khác chịu mức thuế BVMT 10.000 đồng/tấn; than antraxit 20.000 đồng/tấn.

Xem thêm: Liên hệ ngay với công ty Vinasc nếu quý công ty có nhu cầu về Dịch vụ kế toán thuế nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

Theo đánh giá của Bộ tài chính, chế độ thuế BVMT trong thời gian qua đã góp phần hạn chế việc sản xuất, tiêu dùng các hàng hóa khi sử dụng gây ô nhiễm môi trường, khuyến khích sản xuất và sử dụng các hàng hóa thân thiết với môi trường, giảm phát thải ô nhiễm tại nguồn, chuyên sâu ý thức BVMT của toàn xã hội.

Ngoài ra, chính sách thuế BVMT cũng đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế bền vững lâu dài, khuyến khích cải cách và phát triển kinh tế đi liền giảm ô nhiễm môi trường. Đồng thời, góp phần tăng thu NSNN.

Lưu bản nháp tự động

Số thu thuế BVMT tăng dần đều qua các năm.

Theo đó, số thu thuế BVMT đối với xăng dầu, than đá qua các năm đã tăng ngày một nhiều, năm 2012 là 10.323 tỷ vnđ; năm 2013 là 11.344 tỷ vnđ; năm 2014 là 11.878 tỷ vnđ; năm 2015 là 26.949 tỷ vnđ và năm 2016 khoảng 41.868 tỷ đồng.

Gần đây, tại dự thảo mới nhất về Luật sửa đổi, bổ sung 1 số điều của Luật thuế BVMT, Bộ Tài chính tiếp tục giữ nguyên kiến nghị nâng khung thuế từ 1.000 – 4.000 đồng/lít lên 3.000 – 8.000 đồng/lít như dự thảo ban đầu.

Theo Bộ Tài chính, việc tính toán điều chỉnh khung thuế không chỉ xem xét đến yếu tố khẳng định quốc tế về cắt giảm dần thuế nhập khẩu, mà còn xem xét đến nhiều yếu tố khác như: Xăng dầu là sản phẩm khi sử dụng gây tác động rất xấu đến môi trường cần có chính sách nhằm khuyến khích sử dụng năng lượng sửa chữa thay thế; giá bán lẻ xăng dầu của nước ta so với các nước trên thế giới, tỷ lệ thuế trên giá xăng dầu; và để chủ động ứng phó với thực trạng kinh tế thế giới, đặc biệt là tác động do giá dầu thế giới có biến động lớn…

Khung thuế này sẽ áp dụng cho lộ trình dài. Tùy vào điều kiện kinh tế – xã hội từng thời kỳ, khi ý kiến đề nghị mức thuế BVMT cụ thể chi tiết đối với xăng dầu, Bộ Tài chính sẽ phải đánh giá tác động của việc điều chỉnh mức thuế đến nền kinh tế trong nước, đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, tới giá bán lẻ xăng dầu và đời sống người dân, bảo đảm an toàn cùng với các giải pháp cách tân hành chính sẽ không làm giảm sức cạnh tranh của doanh nghiệp VN.

Nói về định hướng sửa đổi chế độ thuế, phí đối với tài nguyên, khoáng sản, Bộ Tài chính cho biết, theo Nghị quyết số 07 của Bộ Chính trị về chủ trương, chiến thuật cơ cấu lại NSNN, cai trị nợ công để bảo đảm nền tài chính đất nước an toàn, bền vững, định hướng là bao quát toàn bộ tổng thể các nguồn thu, mở rộng cơ sở thu, nhất là các nguồn thu mới, phù hợp với thông lệ quốc tế.

Nghị quyết này cũng nêu rõ, tăng tỉ trọng thu nội địa, bảo đảm tỉ trọng hợp lý giữa thuế gián thu và thuế trực thu, khai thác tốt thuế thu từ tài sản, tài nguyên, bảo đảm môi trường; hạn chế tối đa việc lồng ghép chế độ xã hội trong các sắc thuế và chính sách miễn, giảm, giãn thuế.

Đến năm 2016, Nghị quyết số 25 của Quốc hội khóa XIV về kế hoạch tài chính 5 năm quốc gia giai đoạn 2016-2020 cũng đã nêu định hướng đến thu NSNN đó là “hạn chế tối đa việc đề ra các cơ chế làm giảm thu NSNN”.

Theo Dân trí

Top
I L O V E H O M E . N E T