Giọng nói hay nhất hành tinh – “thầy Snape”

snape.jpg

Alan Rickman – diễn viên kỳ cựu người Anh đã qua đời ở tuổi 69 tại London – các nhà khoa học đánh giá là có giọng nói “đẹp và hoàn hảo” nhất hành tinh.

>> Sao quốc tế

snape
Cụ thể, một nghiên cứu từ năm 2008 của Đại học Sheffield (Anh) đã yêu cầu các ứng cử viên đánh giá 50 giọng khác nhau.

Kết quả cho thấy rằng giọng được xem là đẹp nhất – sự kết hợp hoàn hảo giữa giai điệu, tốc độ, tần số, từ mỗi phút và ngữ điệu nói. Sự kết hợp này có trong tiếng nói của Alan Rickman.

>> Tin sao trong nước

Andrew Linn – người đứng đầu nghiên cứu –  tiếng nói phổ biến nhất phải có các đặc tính liên kết với những cảm xúc tích cực mang lại. Linn nói: “Mọi người có thể cảm nhận được giọng nói đó làm cho chúng ta rùng mình vui mừng hay sợ hãi, gai người Đó là lý do tại sao các nghệ sĩ, MC, DJ radio là những người có giọng nói tốt đẹp nhất”.

Bên cạnh đó, Alan Rickman, có hai diễn viên khác đã được đánh giá không kém với chất giọng đẹp và Michael Gambon, Jeremy Irons. Một điều đặc biệt là hai diễn viên đều tham gia trong loạt phim Harry Potter: Irons đóng vai Giáo sư Severus Snape trong bộ phim Harry Potter, Michael Gambon cũng đóng vai trò của hiệu trưởng Albus Dumbledore từ phần 3 bộ phim: Harry Potter và tù nhân ngục Azkaban .

Xem thêm: Những sao Hàn ra mắt cũng năm

Top
I L O V E H O M E . N E T