Gia đình bất hòa vì để sai vị trí bình hoa trong phòng đón khách

photo-0-1505593100672.jpg

Chắc hẳn bạn chưa biết, việc đặt bình hoa rỗng trong nhà có thể dẫn đến ngoại tình do bình hoa bị bỏ trống không những ý là sự “vô hoa” (không có tình yêu) mà còn có ý là “vô chủ”.

Bình cắm hoa không chỉ đơn thuần là 1 đồ vật để trang trí mà đó còn là biểu tượng cho sự hài hòa, giúp tình cảm gia đình càng thêm thắm thiết. Tuy nhiên, nếu đặt bình hoa sai cách lại có thể khiến sức khỏe của các thành viên trong GĐ bị giảm sút, đường tình duyên lận đận, vợ (chồng) ngoại tình.

Lưu bản nháp tự động

Bày bình hoa trong phòng khách giúp ngôi nhà tươi mới, sang trọng hơn. (Ảnh minh họa)

Những cấm kỵ khi đặt bình hoa trong phòng khách

1. Bình hoa chứa nước có mùi giận dữ

Bình hoa ở phòng khách thường dùng để cắm hoa tươi, tô điểm thêm cho ngôi nhà. mặc dù vậy, do bận tối mắt tối mũi hay thậm chí là lười mà không ít người thường ít thay nước cho hoa, khiến nước trong bình kém sạch, có mùi khó tính.

Điều này không chỉ làm mất đi tác dụng trang trí của bình hoa mà còn mang đến nguồn ô nhiễm không khí cho ngôi nhà của bạn. Không những vậy, lúc này nước trong bình hoa còn không khác gì "mồi nhử" để dụ côn trùng vào nhà, đặc biệt là muỗi.

>>> Xem thêm: tranh trang trí nhà hàng

2. Hoa trong bình bị khô héo

Nên thay hoa ngay khi hoa bị héo úa. (Ảnh minh họa)

Nếu hoa trong phòng khách đã héo thì tốt nhất có thể bạn nên vứt chúng đi ngay nếu không sẽ làm mất mỹ quan của ngôi nhà. Hơn nữa, phòng khách là nơi để kết giao, tiếp đón bạn bè, người thân nên nếu đặt bình hoa đã héo úa tại đây sẽ làm ảnh hưởng đến tâm trạng và bầu không khí chung của cả phòng.

3. Đặt bình hoa ở hướng “Ngũ hoàng tinh”

Ngũ hoàng là đại sát tinh, là một hướng rất xấu, đặc biệt Ngũ hoàng sẽ nguy hiểm nhất khi được hỏa bức tốc. Vì vậy, nếu đặt bình hoa màu đỏ tại vị trí này dễ làm các thành viên trong GĐ bị sinh bệnh, gặp họa.

Bên cạnh đó, bình hoa blue color không nên đặt ở vị trí “Đấu ngưu sát” bởi nếu đặt ở vị trí này, người trong nhà ắt xung khẩu nhiều, gây bất hòa. Đấu ngưu sát là hướng đại diện cho thị phi, tranh chấp, cãi vã.

4. Đặt bình hoa rỗng

Đặt bình hoa rỗng trong nhà dễ khiến vợ hoặc chồng ngoại tình. (Ảnh minh họa)

Theo phong thủy, không nên đặt bình hoa rỗng trong nhà, đặc biệt là trên hướng "Đào vị hoa" – vị trí làm tăng vận khí đào hoa, may mắn về tình duyên của người sống trong ngôi nhà đó. điều đó có thể rất dễ gây nên chồng hoặc vợ ngoại tình do bình hoa bị bỏ trống không chỉ là ý là sự “vô hoa” (không có tình yêu) mà còn có ý là “vô chủ”.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên cắm hoa tươi vào lọ. còn nếu không thì ít nhất bạn cũng nên đổ nước vào, tránh để bình rỗng.

Lưu ý khi đặt bình hoa trong phòng khách
 
– Nên đặt bình hoa tươi và thay nước liên tiếp.

– Bình cắm hoa rất tốt là làm bằng làm từ chất liệu gốm hoặc sứ.

– Vị trí đặt bình hoa: Bình hoa bằng sứ nên đặt ở hướng phía tây Nam hoặc Đông Bắc, bình hoa thuỷ tinh nên đặt ở phía Bắc.

– Bình hoa có hình dạng khác nhau nên đặt ở các hướng khác nhau, chẳng hạn như bình hoa hình cầu nên đặt ở phía Bắc hoặc Tây Bắc, hình nón nên đặt ở phía Nam.

– Nếu bạn đang độc thân mà muốn “thoát” khỏi “kiếp độc thân” thì hãy đặt một lọ hoa tươi ở khung cửa sổ.

*Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

(Theo Hà Nguyễn – Eva/Khám phá)

Top
I L O V E H O M E . N E T