Cách sửa đổi sàn gỗ bị ngấm nước

san-go-bong_JYYY.jpg

 Định hướng sử dụng sàn gỗ nhất là sàn gỗ công nghiệp trong kiến thiết nội thất ngày càng phổ biến trong các gia đình Việt.

Bạn có thể sử dụng sàn gỗ công nghiệp cho bất kỳ không gian nào từ phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng tắm… đều giúp đem đến hiệu quả như bạn mong muốn.

Lưu bản nháp tự động

 Nếu trong quy trình tiến độ sử dụng mà bạn để sàn gỗ tiếp xúc với nước trong một thời điểm dài thì việc sàn gỗ bị ngấm nước là điều không tránh khỏi. Thế nhưng vẫn còn không ít người không nhận biết được vấn đề này. Vậy làm sao để biết được sàn gỗ công nghiệp bị ngấm nước? Và cách khắc phục như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời:

Cách nhận biết sàn gỗ công nghiệp bị ngấm nước

Khi sàn gỗ công nghiệp bị ngấm nước bạn sẽ nhận ra các dấu hiệu như: bề mặt sàn gỗ bị biến dạng, phồng rộp. Nguyên do dẫn đến trường hợp này là do sàn gỗ của bạn tiếp xúc trực tiếp với nước không ít mà không được lau khô kịp thời. Hoặc Nguyên do cũng có thể do điều kiện khí hậu của vùng miền bạn đang ở có độ ẩm khá cao cũng khiến cho sàn gỗ ngấm một lượng nước, tích tụ lâu dần sẽ dẫn đến hiện tượng trên.

Một nguyên nhân khác nữa là do bạn mua nhầm sàn gỗ công nghiệp giá bèo, chất lượng kém, không được sấy khô nên khi tiếp xúc với nước hoặc hơi ẩm thường xuyên thì hiện tượng ngấm nước là điều hiển nhiên.

Ngoài ra, sàn gỗ của bạn bị ngấm nước nhiều hay ít còn tùy thuộc vào chất lượng sàn gỗ mà bạn lựa chọn. Vì vậy, chọn mua sản phẩm sàn gỗ chất lượng, năng lực chống thấm tốt là những sự việc mà bạn phải hết sức quan tâm.

Biện pháp khắc phục

Tùy vào vị trí và mức độ sàn gỗ công nghiệp bị ngấm nước, phồng rộp như thế nào mà bạn có biện pháp khắc phục cho tương xứng. Theo kinh nghiệm, nếu vị trí sàn gỗ bị phồng rộp càng nằm ở vị trí trung tâm thì cách khắc phục càng khó, và việc xử lý để đem đến vẻ đẹp ban đầu là vô cùng khó khăn.

Để khắc phục trường hợp ngấm nước của sàn gỗ công nghiệp bạn có thể thực hiện theo các chiến thuật sau:

Trường hợp 1: Sàn gỗ mới bị ngấm nước một thời khắc ngắn, bạn chỉ cần tháo phào nẹp chân tường và cắt đi phần sàn gỗ thừa do quá trình giãn nở ở gần chân tường và đóng trở lại là được.

Chúng tôi Công ty cổ phần chế biến gỗ xuất khẩu Hưng Thịnh, chuyên sản xuất và phân phối các loại ván ghép cao su, thu mua phôi gỗ cao su số lượng lớn. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0901 455 726. 

Hoặc cách khác, là bạn tháo những thanh ván bị phòng rộp ra mang đi lau sạch và hong khô bằng quạt hoặc bằng điều hòa, rồi mang lát ván gỗ quay trở về như ban đầu. Lưu ý, tuyệt đối không được mang ván gỗ ra phơi dưới nắng vì nó sẽ làm hỏng tấm ván của bạn đấy.

Trường hợp 2: Nếu ván sàn bị phòng nặng thì tốt nhất bạn nên thay bằng tấm ván mới để tránh làm sàn nhà bị xuống cấp và làm ảnh hưởng đến chất lượng và giá trị thẩm mỹ toàn diện và tổng thể của sàn nhà nhé.

Chúng tôi vừa chia sẻ một vài thông tin về Lý do và cách khắc phục sàn gỗ bị biến dạng, phồng rộp do ngấm nước trong quá trình sử dụng và không được bảo quản đúng cách. Mong muốn với những thông tin trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm và có phương án khắc phục kịp thời khi gặp những trường hợp trên nhé.

(Sưu tầm)

Top
I L O V E H O M E . N E T