3 lưu ý bắt buộc phải có trên camera hành trình khi chọn gắn cho ô tô

3-2.jpg

Camera hành trình ngày càng được xem là một thiết bị cần thiết phải trang bị trên ô tô. mặc dù, việc lựa chọn một thiết bị tốt, tương xứng với điều kiện giao thông ở Việt Nam và có mức chi phí phù hợp là bài toán khá nan giải cho tất cả những người mới mua xe.

Xem thêm: Quý khách có nhu cầu lắp đặt : Camera hanh trinh o to liên hệ tại đây.

Camera hành trình đang được bày bán khá nhiều với đủ mẫu mã, chức năng và giá tiền khác nhau khiến không ít người cảm thấy bối rối, không biết nên đầu tư loại camera hành trình nào có chất lượng, đảm bảo vừa đủ nhu cầu sử dụng. Theo những người đã có kinh nghiệm sử dụng camera hành trình, một thiết bị tốt phải hội đủ những yếu tố tối thiểu, gồm: độ phân giải thấp nhất phải fullHD 1080p, quay ban đêm phải rõ nét và hiển thị được vận tốc di chuyển. đây chính là 3 yêu cầu được xem là “bắt buộc” khi chọn mua cho mình một chiếc camera hành trình cho xe ô tô.

Lưu bản nháp tự động

Camera hành trình có hiển thị gia tốc và chất lượng Tấm hình khá tốt. Ảnh: CTV.

Trên thị trường hiện nay đang bày bán tương đối nhiều mẫu camera hành trình thiếu một trong những yếu tố nói trên. Điều này đồng nghĩa chiếc camera hành trình đó không tốt giúp xác định nguyên nhân chính xác trong các tình huống xảy ra va chạm giao thông. “Nếu chất lượng hình ảnh thấp, đặc biệt không rõ nét về đêm thì khó xác minh những thông tin như: đường, làn, vạch, biển… rõ ràng sẽ khó chứng minh được phần lỗi của ai khi xảy ra va chạm. Còn yếu tố hiển thị tốc độ chuyển dời rất quan trọng trong quy trình làm việc với cơ quan chức năng, công ty bảo hiểm”, anh Trần Văn Tuấn, một người sử dụng camera hành trình nhiều năm tại TP.HCM chia sẻ.

Mẫu camera hành trình được bán với giá khoảng 1,5 triệu đồng nhưng không có hiện thị tốc độ.

Với những yếu tố được xem là “bắt buộc” nói trên đối với một chiếc camera hành trình, yếu tố “chịu nhiệt” của sản phẩm cũng khá quan trọng mà người tiêu dùng cần lưu tâm. Bởi thử hình dung mọi chuyện sẽ rất tồi tệ khi cần chứng minh hình ảnh nhưng chiếc camera hành trình đang sử dụng bị “treo”, không ghi hình ảnh. Theo anh Tuấn, một thiếu sót đối với người đi mua camera hành trình là không quan tâm đến thông số kĩ thuật về điều kiện nhiệt độ buổi giao lưu của thiết bị. “Đây là một trong những lỗi rất phổ biến. Khi khởi động, chiếc camera vẫn chuyển động bình thường nhưng sau vài phút hoặc vài giờ chuyển động liên tục, chiếc camera bị “đơ”, không còn ghi hình được nữa. Lý Do có thể xuất phát từ thẻ nhớ kém chất lượng nhưng còn là do lỗi từ thiết bị. thế nên phải chọn camera có khả năng hoạt động ở môi trường nhiệt độ cao”, anh Tuấn nói thêm.

Mẫu camera hành trình thương hiệu HP có hiển thị gia tốc được bán với giá hơn 3 triệu VND.

Hiện trên Thị Phần có không ít thương hiệu camera hành trình được bày bán có giá từ vài trăm ngàn VNĐ cho đến gần 10 triệu đồng có xuất xứ từ Trung Hoa, Đài Loan, Hàn Quốc… mặc dù, để chọn lựa một camera hành trình hợp lý và phải chăng, cung ứng vừa đủ nhu cầu sử dụng thì cần để ý những điều cơ bản đã nhắc đến ở trên.

Top
I L O V E H O M E . N E T