3 kinh nghiệm từ kiến trúc sư khi hoàn thiện căn hộ thô

vinh-tuong-1-1516095555-600-width660height440.jpg

Nếu bạn đang lên plan mua một căn hộ giao thô để xây tổ ấm mới thì không nên bỏ qua những chia sẻ dưới đây từ kiến trúc sư Nguyễn Văn Châu.

Thị phần nhà ở hiện nay rất phong phú và đa dạng, các sản phẩm căn hộ được bàn giao cho chủ nhà dưới nhiều hình thức chọn lựa như giao thô, giao hoàn thiện.

Trong số ấy, hình thức giao thô đang được nhiều chủ nhà quan tâm vì chính họ có thể thiết kế kiến thiết môi trường sống đúng với đẳng cấp và sang trọng riêng, hay chi phí mua căn hộ cũng trở nên giảm.

Lưu bản nháp tự động

Lựa chọn căn hộ giao thô có thể giảm bớt chi phí mua căn hộ

Như thế nào là căn hộ thô?

Với căn hộ thô chủ nhà sẽ phải hoàn thiện các hạng mục như sàn, trần, tường ngăn chia nội thất, hệ thống điên nước, và thiết bị nhà tắm v.v … Công trình chỉ có sẵn tường bao che, sàn bê tông cốt thép.

Ngoài ra, ở mỗi dự án căn hộ thô sẽ có những quy định riêng trong quá trình xây đắp hoàn thành xong nhằm đảm bảo an toàn mặt bằng chung, an toàn hệ thống điện nước máy lạnh cho cả nhà ở nên chủ nhà cũng cần để ý và mày mò kĩ.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Bàn gỗ xếp thông minh đa năng vui lòng liên hệ tại đây.

Có nên chọn lựa kiến trúc sư thiết kế nội thất?

Đây là câu hỏi mà hầu hết chủ nhà chọn mua căn hộ giao thô đều quan tâm. Do diện tích đã bị khống chế và ràng buộc về các phần kỹ thuật chung của công trình từ chủ đầu tư dự án nên cần một kiến trúc sư nội thất để giúp chủ nhà hoàn thành công trình một cách tuyệt vời nhất từ khâu hỗ trợ tư vấn hoạch định, đến kế hoạch chi tiết thi công. Trường hợp này kiến trúc sư vừa là 1 trong người tổng chỉ đạo vừa là một nhà kinh tế khéo tính toán cùng chủ nhà.

Tuy nhiên, nếu chủ nhà là người có gu thẩm mỹ và muốn tự tay mình sắp đặt cho ngôi nhà cũng là một đưa ra quyết định hay. Tuy nhiên, chủ nhà cần xem xét đây chính là giai đoạn mất không ít thời khắc, công sức và đôi khi ngân sách sẽ bị vượt kế hoạch vì chủ nhà chưa có kinh nghiệm như một kiến trúc sư nội thất.

Nhiều chủ nhà lựa chọn căn hộ giao thô để chủ động thiết kế kiến thiết nội thất như ý muốn

Chủ nhà hay bỏ qua bước quan trọng nào khi triển khai xong căn hộ thô?

Do nhiều yếu tố tác động nên phần vật liệu ngăn chia không gian ít được chú trọng. Theo kiến trúc sư Nguyễn Văn Châu, nếu nhà đầu tư chọn vật liệu đúng và phù hợp thì có thể tiết kiệm được chi phí, gia tăng công năng sử dụng.

Nói tới tường ngăn chia, chủ nhà thường nghĩ ngay đến gạch vữa xây tô vì hình thức này đã quá quen thuộc trong đời sống và xây dựng. Trong những loại vật liệu được kiến trúc sư Châu tư vấn sử dụng thay thế cho tường gạch truyền thống cổ truyền chính là tường thạch cao.

Với hệ tường thạch cao Gypwall DW4 do Vĩnh Tường –Gyproc cung cấp ngoài chức năng ngăn chia, hệ tường còn giúp cách âm 50dB và chống cháy 60 phút

Sử dụng tường thạch cao, chủ nhà sẽ giảm chi phí đáng kể cho khâu vận chuyển vật tư nặng nề đồng thời rút ngắn được thời khắc thi công. Với một đội thợ kiến thiết ba người chỉ cần 1 ngày để hoàn thiện 60m2 tường thạch cao, chỉ bằng 1/3 so với loại vật liệu cổ truyền là gạch xây tô.

Ngoài ra, kiến trúc sư Châu còn xem xét thêm về những tiện nghi khác của thạch cao trong quá trình xây dựng và sử dụng. Điển hình với chiến thuật tường thạch cao Gypwall DW4 do Vĩnh Tường-Gyproc cung cấp có thể cách âm lên đến 50dB và chống cháy 60 phút giúp chủ nhà an tâm hơn về mặt an toàn cháy và riêng tư giữa các phòng. Hệ thống điện nước cũng dễ dàng được thi công ẩn bên trong tường thạch cao, không phải đục đẽo trên mặt tường như tường gạch tránh ảnh hưởng đến kết cấu chung hay nhà kế bên.

Top
I L O V E H O M E . N E T